Chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire phớt lờ quyết định của UBND TP.HCM

Gốc
Thời hạn 10 ngày đã trôi qua nhưng dường như những sai phạm tại dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa được khắc phục. Liệu chủ đầu tư dự án cố tình “làm ngơ” trước quyết định của UBND TP.HCM?

Thời hạn 10 ngày đã trôi qua nhưng chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa khắc phục hậu quả. Ảnh: Tấn Lợi.

Mới đây, trả lời câu hỏi quan điểm xử lý của UBND thành phố như thế nào đối với việc Công ty Cổ phần TDS chưa khắc phục hậu quả được yêu cầu tại quyết định xử phạt số 2496/QĐ – XPVPHC, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết quyết định xử phạt của UBND thành phố là hoàn toàn đúng. Nếu chủ đầu tư dự án Thảo ĐIền Sapphire chưa triển khai nghiêm túc theo yêu cầu của quyết định xử phạt thì UBND Q.2 và các cơ quan chức năng của thành phố sẽ tiến hành kiểm tra lần nữa để tiếp tục có những biện pháp xử lý một cách nghiêm minh.

Tuy nhiên, trong khi các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng chưa được chấp hành thì chủ đầu tư Thảo Điền Sapphire vẫn cố tình cho dự án tiếp tục thi công. Theo một lãnh đạo của UBND phường Thảo Điền (Q.2), đến thời điểm hiện nay, chủ đầu tư dự án Thảo Điền Sapphire vẫn chưa thực hiện biện pháp khắc phục sai phạm theo yêu cầu tại Quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC của UBND TP.HCM. Mọi thứ tại công trình xây dựng vẫn còn y nguyên không có gì thay đổi, vẫn chưa tháo dỡ các phần xây dựng sai phép.

Trong khi đó, tại Quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC nêu rõ, thời hạn để Công ty Cổ phần TDS thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày. Nếu quá thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định trên mà TDS chưa nộp tiền phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định và cứ mỗi ngày chậm nộp thì đơn vị này sẽ phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

Đến nay, thời hạn 10 ngày đã qua nhưng dường như những sai phạm tại dự án vẫn chưa được khắc phục. Liệu UBND TP.HCM sẽ mạnh tay hơn trong việc cưỡng chế phá dỡ?

Trước đó Báo Người Tiêu Dùng (ngày 9/6/2017) đã đưa tin, do xây dựng công trình sai nội dung cấp phép nên dự án Thảo Điền Sapphire đã bị UBND TP.HCM vào cuộc kiểm tra. Sau đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Văn Khoa đã ra quyết định đình chỉ thi công toàn bộ công trình cho đến khi TDS chấp hành đầy đủ và toàn bộ nội dung Quyết định số 2496/QĐ-XPVPHC, có xác nhận của Đội Thanh tra địa bàn Q.2, Thanh tra Sở Xây dựng. Buộc TDS tự phá dỡ phần công trình sai nội dung Giấy phép xây dựng, đồng thời phạt TDS với số tiền 1 tỷ đồng.

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tấn Lợi

Tin nóng

Tin mới