Chủ đề: “Phòng, chống bệnh học đường”

Gốc
"Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai", mọi người chúng ta luôn mong muốn có được những thế hệ tương lai phát triển đầy đủ về thể chất, tinh thần, trí tuệ, có đủ khả năng làm chủ bản thân, làm chủ xã hội. Vậy tuổi học đường thường gặp phải những vấn đề gì về sức khỏe.

- ThS.BS. Hoàng Cương - Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ chia sẻ về các tật khúc xạ mà các em học sinh thường mắc hiện nay (cận thị, viễn thị, lệch khúc xạ) và cách chống lại các tật khúc xạ này.

- Bệnh cong vẹo cột sống rất hay gặp ở lứa tuổi học đường, ThS. Kim Lê sẽ cùng bạn phân tích vì sao trẻ dễ mắc bệnh cong vẹo cột sống, các dấu hiệu nhận biết trẻ mắc bệnh này, phòng ngừa bệnh cong vẹo cột sống cho các em như thế nào.

- Do đặc điểm lứa tuổi, điều kiện sinh hoạt, học tập tập thể cùng các nguy cơ rình rập khiến các em học sinh dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, ThS. Lưu Minh Quân, ThS. Minh Châu sẽ chỉ ra một số bệnh truyền nhiễm hay gặp ở các em như tiêu chảy cấp, bệnh tay chân miệng, bệnh viêm gan A...

- Lứa tuổi học đường thường có những biến động lớn trong quá trình phát triển hàm răng, vì vậy BS. Nguyễn Thị Vân Anh - Bệnh viện Răng-Hàm -Mặt Trung ương sẽ có những lời khuyên cho độc giả về cách phát hiện và dự phòng bệnh sâu răng ở lứa tuổi này.

Cùng nhiều bài viết như Bệnh nhiễm giun ở lứa tuổi học đường của ThS. Minh Quân; Tâm sinh lý tuổi học trò của BS. Lê Đức Thái; Bạo lực tuổi học đường - giải pháp nào? của Nguyễn Kim Hoàng; Rối loạn tâm thần hành vi tuổi học đường của BS. Lê Đào Nghĩa; Dinh dưỡng hợp lý cho học sinh tiểu học của ThS. Đào Thị Yến Phi - Trưởng khoa Dinh dưỡng, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM; Phòng ngừa ung thư cổ tử cung ở lứa tuổi học đường của TS.BS. Lưu Văn Minh - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM; Tai nạn thương tích - Không thể mãi thờ ơ của Nguyễn Khang; Giấc ngủ quan trọng như thế nào đối với các em học sinh của TS. Nguyễn Hoàng Ngọc; Giáo dục thể chất trong trường học - Làm thế nào để học sinh yêu thíchcủa Minh Châu; Thuốc lá - tàn phá sức khỏe của BS. Vũ Thành... cùng nhiều bài viết khác của các chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe học đường sẽ được đề cập đến trong số chuyên đề này.

Báo phát hành ngày 25/8/2013 tại tất cả các bưu cục và sạp báo trên cả nước. Mời bạn đón đọc và giới thiệu mọi người cùng đọc!

SK&ĐS xin trân trọng giới thiệu!

Tin nóng

Tin mới