Tối 12-9, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 4 trên Biển Đông trong năm 2016. Do ảnh hưởng của bão kết hợp với đới gió Đông Bắc, ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên đã có mưa với lượng mưa phổ biến 50-100mm, một số nơi có mưa rất to…

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 4, chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai (PCTT) họp trực tuyến với 13 tỉnh, thành phố ven biển từ Nghệ An đến Bình Thuận.

Chu dong ung pho bao so 4 - Anh 1

Đảm bảo an toàn tính mạng người dân trước, trong và sau bão.

Theo đó, đến 17h ngày 12-9, trên các vùng biển ngoài khơi khu vực các tỉnh miền Trung vẫn còn 452 tàu thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm, Bộ đội Biên phòng khuyến cáo chủ phương tiện hoạt động theo nhóm để kịp thời hỗ trợ, ứng cứu khi cần thiết. Các tỉnh, thành phố ven biển đã tổ chức cấm biển. TP Đà Nẵng đã thông báo cho học sinh nghỉ học. Tỉnh Quảng Nam đã cấm tàu chở khách và đưa toàn bộ khách du lịch rời đảo Cù Lao Chàm. Tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị tạm dừng cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4…

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng ban Chỉ đạo trung ương về PCTT Nguyễn Xuân Cường nhận định, bão số 4 còn diễn biến phức tạp, khó lường, do đó, các địa phương không được phép chủ quan, cần khẩn trương kêu gọi tàu thuyền về nơi trú tránh an toàn, thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Do ảnh hưởng của bão số 4, trong buổi sáng ngày 13-9, Vietnam Airlines sẽ không khai thác 2 chuyến bay (VN7641/7640) đến/đi từ Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) và điều chỉnh giờ khai thác 4 chuyến bay đến/đi từ Sân bay Huế, Pleiku sang sau 10h, gồm: 2 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội và Pleiku (VN1613/12); 2 chuyến trên đường bay giữa TP Hồ Chí Minh và Huế (VN1370/71).

Nhóm phóng viên