Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ đột nhiên qua đời, chú chó trở thành triệu phú sau một đêm

Một chú chó giống boder collie 8 tuổi vừa được thừa hưởng 5 triệu USD từ chủ quá cố của mình. Người chủ của chú, một doanh nhân thành đạt chưa kết hôn, bất ngờ qua đời hồi cuối năm 2020.

Chó Lulu 8 tuổi hiện đang sống phần đời còn lại trong nhung lụa nhờ được thừa hưởng 5 triệu USD từ chủ quá cố.

Martha Burton, người chăm sóc Lulu, cho biết chú chó bỗng trở thành triệu phú sau khi thừa kế tài sản 5 triệu USD theo di chúc người chủ cũ để lại.

Di chúc của người đàn ông 84 tuổi, sống ở bang Tennessee, Mỹ có nội dung '5 triệu USD sẽ được chuyển vào một quỹ được thành lập sau khi ông qua đời để chăm sóc cho Lulu'. Quỹ này dùng để đáp ứng mọi nhu cầu của Lulu. Con chó sẽ thuộc quyền sở hữu của Martha Burton.

Ông Dorris có khối tài sản khổng lồ nhờ buôn bán bất động sản và đầu tư. Doanh nhân này không lập gia đình vì vậy, Dorris đã để tên vật nuôi yêu thích của mình trong phần "người thụ hưởng".

Do tính chất công việc thường xuyên phải vắng nhà nên trước đây, ông Dorris thường giao Lulu cho người bạn thân của mình, bà Martha Burton, chăm sóc.

Bà Burton, 88 tuổi, nói rằng: "Thật sự, tôi không biết phải nghĩ sao về chuyện này nữa. Ông ấy rất yêu con chó. Nó là một con chó ngoan".

Tuy được phép sử dụng khoản thừa kế khổng lồ nhưng bà Burton cho biết bà vẫn sẽ nuôi Lulu trong ngôi nhà nhỏ của mình tại Nashville.

Bà cũng không có kế hoạch mua cho Lulu bát ăn bằng vàng nguyên khối hay vòng đeo cổ nạm kim cương vì theo di chúc bà chỉ được trả các khoản chi phí hợp lý hàng tháng bằng tiền mặt.

Những con vật bỗng dưng trở thành triệu phú xuất hiện rất nhiều trên thế giới. “Người thừa kế” của nhà thiết kế Karl Lagerfeld có thể là chú mèo Choupette cưng của ông. Nếu Choupette nhận được khoản thừa kế, ước tính trị giá 195,9 triệu USD, nó sẽ là con mèo giàu nhất thế giới.

Nữ bá tước người Đức Carlotta Liebenstein gắn bó với chú chó Gunther III của mình đến nỗi bà đã để lại cho thú cưng một di sản trị giá 65 triệu USD. Sau khi Gunther III qua đời, con của nó, Gunhter IV được thừa kế tài sản.

Tài sản của chú mèo Olivia của Taylor Swift ước tính trị giá 97 triệu USD.

Nhân vật nổi tiếng trên mạng internet Grumpy Cat, có biệt danh thực sự là Tardar Sauce, có quyền sở hữu 99,5 triệu USD.

Thùy Dung

Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chu-dot-nhien-qua-doi-chu-cho-tro-thanh-trieu-phu-sau-mot-dem-1500345.html