Chủ hộp đêm ở Istanbul đã được cảnh báo về vụ tấn công

Gốc
Hãng Reuters đưa tin, ông Mehmet Kocarslan, chủ hộp đêm Reina ở quận Ortakoy, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi vừa xảy ra vụ xả súng khiến ít nhất 35 người thiệt mạng cho biết đã nhận được lời cảnh báo về một vụ tấn công khủng bố có thể xảy ra.

Ông này nêu rõ: "Vào khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày trước, cơ quan tình báo Mỹ đã cảnh báo về một vụ tấn công như vậy. Các biện pháp an ninh đã được thực hiện, kể cả ở phía mặt biển. Nhưng hãy nhìn những gì đã xảy ra."

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, trong thông điệp năm mới, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng và nhấn mạnh nước này sẽ thắt chặt hơn nữa an ninh ngay từ đầu năm 2017.

Chủ hộp đêm ở Istanbul đã được cảnh báo về vụ tấn công - Ảnh 1

Tổng thống Erdogan chia buồn với gia đình các nạn nhân

Hiện tại, con số thương vong đã lên tới gần 60 người và một tay súng vẫn đang lẩn trốn trong đám đông.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên án gay gắt vụ tấn công này và đề nghị được giúp đỡ phía Thổ Nhĩ Kỳ trong công tác điều tra.

Chủ hộp đêm ở Istanbul đã được cảnh báo về vụ tấn công - Ảnh 2

An ninh tại Istanbul được thắt chặt

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã gửi lời chia buồn và gọi vụ tấn công vào hộp đêm Reina à "sự khởi đầu bi thảm của năm 2017."

Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini cũng bày tỏ trên mạng Twitter: "Tôi xin chia buồn với các nạn nhân và người thân của họ. Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để phòng tránh các thảm kịch tương tự."

Linh Bùi

Tin nóng

Tin mới