Chủ hụi lừa đảo chiếm đoạn hơn 3,5 tỉ của hụi viên

Lợi dụng sự tin tưởng của các hụi viên và việc hụi viên không đi bỏ thăm, Mén tự ý bỏ thăm hốt 66 chân hụi và bán khống chín chân hụi, chiếm đoạt 3,5 tỉ đồng

Chiều 25-4, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Thị Mén (SN 1985) ngụ Ấp Trường Đức, xã Lâm Hải, huyện Nam Căn, tỉnh Cà Mau về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HĐXX đã bác kháng cáo của các bị hại, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Mén 13 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Mén tại tòa. Ảnh NGUYỄN THÀNH

Bị cáo Nguyễn Thị Mén tại tòa. Ảnh NGUYỄN THÀNH

Theo hồ sơ, từ năm 2008, Mén bắt đầu tố chức làm chủ hụi và đã kết thúc nhiều dây hụi. Đến năm 2017, Mén nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của các hụi viên nên tiếp tục mở năm dây hụi, loại hụi 1 triệu đồng, có lập danh sách hụi viên và có xác nhận của trưởng ấp, Mén có mở số theo dõi việc bỏ thăm và hốt hụi.

Hình thức hụi nửa tháng khui một lần, mỗi kỳ khui hụi, các hụi viên phải đến nhà Mén bỏ thăm, hụi viên bỏ thăm cao nhất sẽ được hốt hụi. Hụi sẽ được gom vào ngày 4, giao hụi ngày 5 và gom hụi ngày 19, giao ngày 20 hàng tháng.

Mỗi kỳ khui hụi, Mén được hưởng hoa hồng là 600.000 đồng. Mén đã lợi dụng sự tin tưởng của các hui viên và việc hụi viên không đi bỏ thăm để tự ý bỏ thăm, hốt 66 chân hụi của hụi viên và bán khống chín chân hụi, chiếm đoạt tổng số tiền là 3,5 tỉ đồng, Đến ngày 15-4-2020, Mén tuyên bố đình hụi.

Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND tỉnh Cà Mau, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX tuyên phạt bị cáo Mén 13 năm tù về tội chiếm đoạt tài sản.

Các bị hại không đồng tình, cho rằng mức án tòa sơ thẩm tuyên là quá nhẹ nên đã làm đơn kháng cáo, đề nghị tăng hình phạt với bị cáo Mén.

THÀNH ĐẠT

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-hui-lua-dao-chiem-doan-hon-3-5-ti-cua-hui-vien-post677368.html