Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ hụi ôm gần 8 tỷ đồng bỏ trốn

Báo Công An Nhân Dân
Gốc

Khi đến gửi tiền thì tất cả đều bí mật, không cho ai biết số vốn của mình, nhưng khi nghe tin chủ hụi Bùi Thị Đào bỏ trốn, qua giấy tờ ký gửi công khai, số tiền 'vỡ hụi' đã lên tới gần 8 tỷ đồng.

Gần 1 tháng nay, nhân dân thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An gần như náo loạn, điêu đứng bởi một vụ "bể hụi" rất lớn. Chủ hụi là Bùi Thị Đào, 38 tuổi, trú tại xóm 1, khối 9, thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã ôm gần 8 tỷ đồng thu gom được của những người chơi hụi với lãi suất cao, trốn khỏi nơi cư trú.

Bùi Thị Đào cùng chồng là Lê Thanh Hải có cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà ở thị trấn Dùng. Đào đã dụ dỗ vận động được một số người dân trong thị trấn lập mấy hội chơi hụi rất lớn bằng tiền mặt và bằng vàng.

Rất nhiều người trong thị trấn Dùng đã tự nguyện mang tiền đến cho Đào để được hưởng lãi suất cao, có người 1 tỷ đồng, có người năm trăm triệu, người thấp nhất cũng 50 triệu đồng, những người góp hụi một vài trăm triệu đồng rất nhiều.

Khi đến gửi thì mọi người đều bí mật, không cho ai biết số vốn của mình, nhưng khi nghe tin Đào bỏ trốn, mọi chuyện vỡ lở thì mới đưa giấy ký gửi của mình ra. Nhiều người đang có tiền nhàn rỗi chưa dùng đến hay tích cóp để làm nhà cũng đi gửi lấy lãi. Thậm chí, có nhiều người đang gửi tiết kiệm ở ngân hàng cũng rút về gom lại để gửi cho Đào lấy lãi suất cao hơn.

Vụ bể hụi này đối với người dân thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An là rất lớn, làm cho nhiều gia đình không những mất của còn tan nát gia đình. Cái chuyện vỡ hụi đã xảy ra ở nhiều nơi, đã để lại nhiều bài học xương máu.

Không ở đâu xa, mới năm 2004, TP Vinh - Nghệ An, nhiều gia đình đã gần như mất Tết cũng vì hụi. Trên các phương tiện thông tin đại chúng và cả trên phim truyền hình nữa đều đã tuyên truyền và cảnh báo. Thế mà vì hám lời, muốn làm giàu nhanh mà nhiều người quên hết tất cả. Lại thêm một bài học nữa dành cho những ai còn hám tiền và dại dột

Văn Quế

Nguồn CAND: http://www.cand.com.vn/vi-VN/vanhoa/2008/4/89782.cand