Chú mèo nổi tiếng ở Nam Định lên báo Anh

Gốc
Tờ Daily Mail của Anh hôm qua đã đăng hình ảnh và thông tin về chú mèo tên Miu của bà Trần Thị Nga ở Nam Định kèm theo bình luận rằng rất có thể đây là chú mèo béo nhất thế giới.

Daily Mail đưa tin: “Chú mèo tên Miu được cho là nặng gần 20 kg, sống ở thành phố Nam Định – Việt Nam với bà chủ là Trần Thị Nga, 75 tuổi. Bà Nga đã mua chú mèo từ 10 năm trước đây khi thấy chú ta có hai màu đen trắng rất dễ thương. Lúc đó chú mèo vẫn chỉ có kích thước bình thường như mọi chú mèo khác.

Chú mèo nổi tiếng ở Nam Định lên báo Anh - Ảnh 1

Điều đặc biệt của chú mèo Miu là khả năng ăn đáng kinh ngạc của chú. Bà Nga cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy nó lớn nhanh quá. Có khi 1 tháng mà nó đã tăng thêm gần 1 kg”.

Chú mèo nổi tiếng ở Nam Định lên báo Anh - Ảnh 2

Chú mèo nổi tiếng ở Nam Định lên báo Anh - Ảnh 3

Chú mèo nổi tiếng ở Nam Định lên báo Anh - Ảnh 4

Khi chú mèo đạt hơn 10 kg thì chú đã trở nên nổi tiếng khắp trong khu vực với rất nhiều người đến để xem. Cô Nguyễn Thị Thủy, con dâu của bà Nga cho biết: “Con mèo rất ngoan. Nó không bao giờ ăn vụng thức ăn và vệ sinh rất sạch sẽ. Nó thích sữa và cũng thích đi tắm. Mặc dù cơ thể của nó khá to nhưng nó vẫn di chuyển dễ dàng và thậm chí còn có thể nhảy lên cầu thang hoặc bắt chuột”.

Chú mèo nổi tiếng ở Nam Định lên báo Anh - Ảnh 5

Chú mèo Miu bên cạnh một chú mèo nặng 4 kg.

Chú mèo nổi tiếng ở Nam Định lên báo Anh - Ảnh 6

Mặc dù có nhiều người đã ngỏ lời muốn mua chú mèo nhưng bà Nga đều từ chối. Bà Nga nói rằng: “Nó giống như một người bạn hay đúng hơn là một đứa con trai, cháu trai của tôi”.

Theo một số báo trong nước, trước đây, từng có lần con rể bà Nga thấy chú mèo đẹp nên đã xin về nuôi. Tuy nhiên khi về nhà người con rể, chú mèo không chịu ăn uống và còn dùng vuốt cào hết các cột trong nhà. Anh con rể thấy vậy lại đem mèo trả. Khi về với bà Nga, mèo lại ăn uống bình thường.

Hiện tại kỷ lục chú mèo nặng nhất thế giới được trao cho chú mèo tên Elvis ở Đức với trọng lượng hơn 2 stone (khoảng gần 14 kg). Nhưng với cân nặng 3 stone 2 pound (hơn 19 kg), nếu được chính thức xác nhận, chú mèo này sẽ trở thành chú mèo béo nhất thế giới.

Trần Long (Theo Daily Mail)

Tin nóng

Tin mới