Chủ nhà hàng bị xử phạt vì 1.800 chai rượu không rõ nguồn gốc

Gốc
Ngày 18-9, Đại tá Huỳnh Văn Dũng, Trưởng phòng Phòng chống Ma túy và tội phạm BĐBP Trà Vinh cho biết, Bộ Chỉ huy BĐBP Trà Vinh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng đối với đối tượng Hoàng Thị Hòa (SN 1984), chủ quán Hỷ Hỷ (tại ấp Láng Cháo, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) vì không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của 1.796 chai rượu và 310 gói thuốc lá đều mang nhãn hiệu Trung Quốc.

Hàng hóa không rõ nguồn gốc bị Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa thu giữ. Ảnh: Hồ Phúc

Đại tá Huỳnh Văn Dũng cho biết thêm, ngoài xử phạt vi phạm hành chính, đơn vị cũng đã tịch thu toàn bộ hàng hóa và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 25-8, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại khu vực ấp Láng Cháo, xã Dân Thành, tổ tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, BĐBP Trà Vinh đã phát hiện 1 ô tô tải mang BKS 84C- 04.866, đang bốc dỡ hàng hóa trên xe vào quán Hỷ Hỷ (kinh doanh dịch vụ ăn uống) do bà Hoàng Thị Hòa (SN 1984) làm chủ có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Lực lượng Biên phòng lấy lời khai đối tượng Hoàng Thị Hòa. Ảnh: Sa Rây

Tại thời điểm kiểm tra, trên phương tiện ô tô và trong quán Hỷ Hỷ có 1.796 chai rượu và 310 gói thuốc lá đều mang nhãn hiệu Trung Quốc. Trong khi đó, ông Trần Phước Toàn (SN 1988, trú tại tỉnh Sóc Trăng) điều khiển phương tiện và đối tượng Hoàng Thị Hòa không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến số lượng hàng hóa nói trên.

Ước tính toàn bộ số hàng hóa có tổng giá trị khoảng 76 triệu đồng.

Hồ Phúc