Chủ nhà World Cup 2014 hối hả chạy nước rút

Gốc
TP - Brazil còn nhiều việc phải làm trong 100 ngày cuối để biến World Cup 2014 thành sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Brazil muốn biến World Cup 2014 thành ngày hội lớn nhất hành tinh. ảnh: Getty Images

Hôm qua, Brazil tổ chức lễ chào mừng mốc 100 ngày và bắt đầu đếm ngược tới sự kiện thể thao lớn nhất trong năm. Đó cũng là khoảng thời gian mà chủ nhà cần phải chạy đua hoàn thành nốt những công tác chuẩn bị cuối cùng, trước khi biến nó thành một ngày hội bóng đá đáng nhớ nhất lịch sử như tham vọng của đất nước và con người Brazil.

Vấn đề được quan tâm nhất vẫn là công tác xây dựng các SVĐ của giải đấu. Trước đây, FIFA từng yêu cầu Brazil, rằng 12 SVĐ diễn ra các trận đấu của giải phải hoàn thành ngay trong tháng 12/2013 để có thời gian thử nghiệm trước khi sự kiện chính thức khai màn. Mốc thời gian đó đã qua, một số sân vẫn dang dở. Cụ thể như Sao Paulo, nơi diễn ra trận khai mạc, khả năng chỉ hoàn thành vào tháng Năm tới, tức trước khi giải đấu khai mạc đúng một tháng.

Công tác tổ chức Fan Fest cho người hâm mộ trên thế giới tới Brazil theo dõi sự kiện cũng là vấn đề được quan tâm đặc biệt. Các Fan Fest tại những thành phố diễn ra giải là một phần không thể thiếu trong mỗi kỳ World Cup gần đây, và nó trở thành như điều FIFA bắt buộc với nước đăng cai cần phải có.

FIFA không muốn lập lại sự chuẩn bị không thành công của Nam Phi bốn năm trước. Còn nhớ tại Đức năm 2006, chỉ 3,5 triệu người được vào sân xem các trận đấu, thì có đến 18 triệu người tới các Fan Fest để thưởng thức trận đấu qua màn hình lớn. Đây sẽ là điểm FIFA đặc biệt quan tâm, bởi nó mang lại đến lợi ích kinh tế cực lớn cho FIFA cũng như các đối tác thương mại.

Giới hâm mộ bóng đá thế giới đều biết rõ tại Confederations Cup diễn ra mùa hè 2013, đã có những cuộc biểu tình tại các thành phố lớn trên khắp Brazil và có những câu hỏi đặt ra liệu điều tương tự có xảy ra vào mùa hè này hay không. Lo ngại an toàn cho người hâm mộ trên thế giới đổ về Brazil ở các Fan Fest trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Các thành phố diễn ra giải đấu xa nhau mang đến lợi thế cho Brazil khi du khách đến vừa thưởng thức bóng đá vừa khám phá nhiều vùng đất mới. Nhưng đó cũng là thách thức cho nước chủ nhà Brazil trong công tác đảm bảo an toàn, tiện nghi cho người hâm mộ thế giới.

Người ngoài hành tinh quảng bá Brazil

Trước khi tổ chức đếm ngược World Cup 2014, thành viên BTC địa phương, cựu ngôi sao bóng đá Brazil Ronaldo đã viết thư quảng bá cho công việc chuẩn bị tích cực của chủ nhà. Ronaldo khẳng định, Brazil sẵn sàng chào đón tất cả mọi người đến với World Cup.

Tin nóng

Tin mới