Chủ nhân Xpander bị hỏng bơm xăng tại Việt Nam chính thức lên tiếng sau sự cố

Gốc
Chủ nhân của chiếc Mitsubishi Xpander duy nhất tại Việt Nam gặp sự cố với bộ bơm xăng đã chính thức lên tiếng. Vậy nguyên nhân sự cố này từ đâu?

Theo đó, chủ nhân của chiếc Mitsubishi Xpander duy nhất tại Việt Nam gặp sự cố hỏng bơm xăng đã chính thức lên tiếng giải thích về trường hợp lỗi trên xe của anh. Cụ thể, anh lý giải nguyên nhân dẫn tới tình trạng hỏng bơm xăng là do cặn nhiên liệu chứ hoàn toàn không liên quan gì tới lỗi của bơm xăng. Sau khi thay bơm xăng mới, chiếc xe của anh đã hoạt động bình thường.

Trước đó, như đã đưa tin từ nhiều ngày nay, tại thị trường nước ngoài và đặc biệt là tại Philippines, rất nhiều mẫu xe Mitsubishi Xpander đã gặp sự cố chết máy giữa đường và không thể đề nổ trở lại. Nguyên nhân được Mitsubishi Philippines lý giải là do lỗi bơm xăng của xe. Và tại Đà Nẵng, chiếc Xpander đầu tiên ở Việt Nam cũng đã gặp sự cố tương tự khiến không ít người tiêu dùng hoang mang, lo lắng.

Nguyên nhân dẫn tới sự lo lắng của người dùng Việt rất dễ hiểu bởi các mẫu xe Mitsubishi Xpander phân phối ở thị trường Đông Nam Á, bao gồm cả Philippines, Thái Lan và Việt Nam... đều được sản xuất tại nhà máy của hãng ở tỉnh Bekasi, Indonesia. Do vậy, việc các mẫu xe ở Philippines gặp sự cố bơm xăng dẫn tới tình trạng chết máy sẽ phần nào tác động tới tâm lý của khách hàng Việt.

Chủ nhân chiếc Xpander duy nhất tại Việt Nam gặp sự cố hỏng bơm xăng chính thức lên tiếng trong diễn đàn người dùng Xpander Việt Nam

Theo chia sẻ từ chủ nhân chiếc Xpander gặp sự cố hỏng bơm xăng duy nhất tại Việt Nam, ngay sau khi gặp sự cố chết máy và không thể đề nổ trở lại, anh đã đưa xe tới một đại lý Mitsubishi ở Đà Nẵng để sửa chữa và nhận được sự tư vấn rất nhiệt tình của đội ngũ nhân viên tại đây. Qua kiểm tra, bộ phận kỹ thuật của đại lý xác nhận sự cố trên xảy ra là do cặn nhiên liệu đọng lại dẫn tới hỏng bơm xăng chứ không phải do lỗi sản xuất của bộ bơm xăng. Sau đó, phía Mitsubishi giải quyết bằng biện pháp thay bơm xăng mới. Kể từ đó tới nay, chiếc xe Xpander hoạt động hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, chủ xe Xpander gặp sự cố hỏng bơm xăng cũng tỏ ra ngạc nhiên khi thấy chiếc Xpander của mình được dư luận đặc biệt quan tâm thời gian qua.

Như vậy, sự cố hỏng bơm xăng trên chiếc Xpander tại Đà Nẵng vừa qua là do cặn nhiên liệu ứ đọng gây hỏng bơm xăng và hoàn toàn không liên quan tới lỗi bơm xăng như các mẫu Xpander tại thị trường Philippines.

Về phía Mitsubishi Việt Nam, hãng đã gửi công văn sang Mitsubishi Nhật Bản để kiểm tra và đánh giá lại sự cố lỗi bơm xăng trên dòng xe Xpander. Ngoài ra, Mitsubishi Việt Nam cho biết trong trường hợp các chi tiết lỗi chất lượng sản phẩm trên các xe Mitsubishi do lỗi từ hãng, chắc chắn khách hàng sẽ được thông báo để thay thế miễn phí theo đúng chính sách bảo hành của Mitsubishi Nhật Bản. Từ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng các mẫu xe của Mitsubishi, trong đó bao gồm cả mẫu MPV Xpander.

Hoàng Đạt