Do trời mưa, đường rừng núi bùn đất lầy lội nên chú rể 22 tuổi ở Nghệ An đã quyết định rước dâu bằng 6 máy cày.

Hình ảnh một đám rước dâu bằng máy cày vừa được nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ, kèm theo những bình luận vui.

Ngày 11/3, anh Trần Anh Chung (22 tuổi, trú ở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết mình là chú rể trong đám rước dâu, còn cô dâu là chị Tăng Thị Hảo ở cùng xóm, hai nhà cách nhau chừng 3 km. Đám cưới của anh Chung, chị Hảo diễn ra trưa 9/3.

Theo lời kể của anh Chung, hơn một tháng trước ngày cưới, anh và người thân đã chuẩn bị thuê ôtô 4 chỗ để rước dâu. Tuy nhiên đến ngày 8/3, trời mưa, đường làng lầy lội khiến việc tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn, nhất là xe máy và xe đạp. Sẵn có người thân trong họ làm nghề lái máy cày, anh nảy sinh ý định sẽ rước dâu bằng phương tiện này, thay vì thuê ôtô 4 chỗ làm xe hoa.

Chu re ruoc co dau bang 6 may cay o Nghe An - Anh 1

Đoàn rước dâu trong đám cưới vợ chồng anh Chung - chị Hảo. Ảnh: Định Lương.

"Em nghĩ đường lầy lội nếu mình và vợ ngồi ôtô 4 chỗ, trong khi người thân và bạn bè phải chạy xe máy theo sau thì rất khó khăn. Vì vậy mới chuyển qua ý tưởng thuê máy cày để tiện đi trên đường quê, hơn nữa chi phí thuê máy cày không không quá đắt", chú rể Chung tâm sự.

Ngoài chiếc máy cày làm xe hoa, anh Chung còn thuê 5 máy cày khác ở trong xã để chở khoảng gần 100 người thân và bạn bè.

Chu re ruoc co dau bang 6 may cay o Nghe An - Anh 2

Chiếc xe hoa chở vợ chồng anh Chung. Ảnh: Lương Định.

Ông Đậu Công Kiện (xóm trưởng xóm 1, xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ) cho biết: "Đây là lần đầu tiên ở làng có một đám cưới lạ như vậy".

Theo Hải Bình/VnExpress.net