Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Bạc Liêu chỉ đạo điều tra vụ phá hoại thiết bị thi công dự án nhà ở

Rạng sáng 28/7, Công ty phát hiện đường ống bơm cát san lấp thi công dự án Nhà ở mật độ cao Hiệp Thành- Vĩnh Trạch Đông bị đốt cháy và bị khoan các lỗ đường kính khoảng 4cm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa có văn bản số 2709 yêu cầu các ngành chức năng khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi phá hoại thiết bị đường ống bơm cát san lấp. Đường ống này dùng trong quá trình thi công dự án Nhà ở mật độ cao tại xã Hiệp Thành và xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu.

Một ống dẫn cát thi công dự án bị khoan lỗ.

Một ống dẫn cát thi công dự án bị khoan lỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Giám đốc Công an tỉnh chịu trách nhiệm chỉ đạo các phòng nghiệp vụ khẩn trương phối hợp với Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu, Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (trường hợp cần thiết có thể mở chuyên án điều tra làm rõ) đối với các đối tượng có hành vi phá hoại thiết bị đường ống bơm cát san lấp trong quá trình thi công của Công ty cổ phần BEDA T&C; Tuyệt đối không để tái diễn tình trạng này làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của tỉnh và báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trong tháng 8/2022.

Theo báo cáo của Công ty CP BEDA T&C- đơn vị phát triển dự án, vào rạng sáng 28/7, nhân viên Công ty phát hiện đường ống bơm cát san lấp thi công dự án Nhà ở mật độ cao Hiệp Thành- Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu bị đốt cháy và bị khoan các lỗ đường kính khoảng 4cm. Hành vi phá hoại này đã làm kế hoạch bơm cát vào khu vực dự án không thể thực hiện được.

Những ống dẫn cát san lấp khác bị đốt cháy xém.

Những ống dẫn cát san lấp khác bị đốt cháy xém.

Phía Công ty cho rằng, đây là hành động mang tính phá hoại hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, gây thiệt hại vật chất và ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công của toàn dự án. Đồng thời làm mất ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Vì vậy, phía Công ty CP BEDA T&C đề nghị các cơ quan có thẩm quyền ở tỉnh Bạc Liêu tiến hành điều tra và xử lý nghiêm các đối tượng phá hoại theo quy định của pháp luật./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/chu-tich-bac-lieu-chi-dao-dieu-tra-vu-pha-hoai-thiet-bi-thi-cong-du-an-nha-o-post960029.vov