Các đại gia “lắm tiền nhiều của” như PSG hay AS Monaco có thể sẽ phải rút ngay ý định mồi chài Leo Messi nếu biết rằng họ sẽ phải bỏ ra khoảng nửa tỉ bảng để có được chân sút này.

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, những đội bóng mới nổi như PSG hay AS Monaco từng đe dọa sẽ chiêu mộ bất cứ ngôi sao nào mà họ mong muốn, kể cả Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi. Tuy nhiên, Barca không hề quan tâm tới những lời thách thức đó. Đơn giản bởi đội bóng xứ Catalan đang nắm toàn bộ lợi thế trong việc gắn chặt El Pulga với sân Camp Nou.

Messi đang là cầu thủ có phí chuyển nhượng đắt nhất thế giới

Một phần vì Messi không muốn rời Camp Nou. Phần khác vì Barca đã “trói” tiền đạo này với điều khoản có mức phí “trên trời”. Thông tin này đã được Chủ tịch Sandro Rosell tiết lộ.

“Mọi cầu thủ có thể ra đi ngoại trừ Leo Messi. Để có Messi, các đội bóng khác phải trả 250 triệu euro (217 triệu bảng) tiền giải phóng hợp đồng. Sau đó, họ sẽ phải bỏ thêm 56% khoản thuế. Tổng cộng sẽ là 580 triệu euro (504 triệu bảng)”, Chủ tịch Sandro Rosell tự tin về việc giữ Messi ở lại.

“Thiago ra đi bởi cậu ta muốn như vậy. Cậu ta đã yêu cầu đòi ra đi. Chúng tôi không muốn giữ cầu thủ nào mà họ không nghĩ về Barca đầu tiên”, Chủ tịch Barca nói thêm.

Rosell và Messi trong lễ kí kết HĐ gia hạn hồi tháng Hai

Tiết lộ của Chủ tịch Sandro Rosell cho thấy Messi đang là cầu thủ có giá trị lớn nhất thế giới. Ngay cả có giàu có đến đâu, khó có đội bóng nào dám chi khoản tiền lên tới nửa tỉ bảng để vẫy gọi chân sút người Argentina. Trong khi đó, họ hoàn toàn có thể bỏ ra hơn 100 triệu bảng để sở hữu Cristiano Ronaldo, miễn là chân sút người Bồ muốn ra đi.

Hiện tại, kỉ lục chuyển nhượng của CR7 đang có nguy cơ bị phá vỡ bởi Gareth Bale, mục tiêu mà Real đã hỏi mua với mức giá 87 triệu bảng. Cộng thêm các chi phí khác, có khả năng thương vụ này sẽ đạt mốc 100 triệu bảng. Nói về bản hợp đồng này, Chủ tịch Sandro Rosell của Barca ngấm ngầm tỏ ý chê bai quyết định của kình địch thành Madrid.

“Thời gian sẽ nói cho chúng ta biết mức giá 120 triệu euro dành cho Gareth Bale là đắt hay rẻ. Chúng ta phải xét tổng hợp nhiều yếu tố như tuổi tác, danh hiệu, mức lương hay sự nghiệp,… để đưa ra phán xét”, Rosell nói thêm.