Chủ tịch Barca tuyên bố kháng cáo UEFA

Gốc
(TinTheThao.com.vn) - Vừa bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đưa ra án phạt 30 ngàn euro cho các hành vi dính dáng đến chính trị ở trận chung kết Champions League, nhưng BLĐ tuyên bố sẽ kháng cáo.

Chủ tịch Bartomeu tuyên bố sẽ kháng cáo UEFA. Ảnh: Internet.

Như báo chí đã đưa tin, các nhà đương kim vô địch Champions League và La Liga mới đây đã bị UEFA phạt tiền vì để xuất hiện những lá cờ xứ Catalonia, cũng như để các CĐVhô vang các khẩu hiệu đòi độc lập trong trận gặp Juve hồi tháng trước. Mặc dù vậy, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã tuyên bố rằng CLB sẽ luôn "đấu tranh cho quyền độc lập của lãnh thổ".

"Barcelona sẽ luôn bảo vệ và đấu tranh cho quyền tự do của xứ Catalonia," Bartomeu nói trên The Washington Post.

"Barcelona chưa bao giờ ngăn cấm các hội viên và các CĐV khỏi việc bộc lộ quyền và sự tự do ngôn luận trong hòa bình của họ. Cho dù ở sân vận động Nou Camp hay bất kỳ nơi nào khác, khi họ đến ở ủng hộ CLB."

"Barcelona không đồng ý với quyết định của UEFA và sẽ yêu cầu án phạt cần được xem xét lại. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ sự độc lập và tự do của mọi người dân ở xứ Catalonia. Nó đã có truyền thống gần 115 năm," Ông khẳng định.

Lý giải về quyết định xử phạt đội bóng vừa giành chức vô địch Champions League, UEFA nói:

"Đó là kết quả của việc sử dụng các hành vi, lời nói hoặc bất kỳ một cử chỉ hoặc thông điệp nào liên quan đến chính trị, tư tưởng, tôn giáo mang tính chất xúc phạm hoặc khiêu khích."

Tin nóng

Tin mới