Chủ tịch Barca "tuyên chiến" với UEFA

Gốc
- Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barca tuyên bố ông sẽ kháng cáo về án phạt mà UEFA dành cho đội bóng xứ Catalan liên quan đến vấn đề chính trị.

Trước đó, UEFA đã phạt Barca 30.000 euro vì sự xuất hiện những lá cờ xứ Catalan trong trận chung kết Champions League gặp Juve hồi tháng 5 vừa qua.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu

Lý giải về quyết định xử phạt Barca, UEFA cho biết: “Đó là kết quả của việc sử dụng các hành vi, lời nói hoặc bất kỳ một cử chỉ hoặc thông điệp nào liên quan đến chính trị, tư tưởng, tôn giáo mang tính chất xúc phạm hoặc khiêu khích.”

Tuy nhiên, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu lại tuyên bố rằng đội bóng của ông sẽ luô “đấu tranh cho quyền độc lập của lãnh thổ”.

“Barcelona sẽ luôn bảo vệ và đấu tranh cho quyền tự do của xứ Catalunya.” Ông Bartomeu nói trên The Washington Post.

“Barcelona chưa bao giờ ngăn cấm các hội viên và các CĐV khỏi việc bộc lộ quyền và sự tự do ngôn luận trong hòa bình của họ. Cho dù ở sân vận động Nou Camp hay bất kỳ nơi nào khác, khi họ đến ở ủng hộ CLB.

Barcelona không đồng ý với quyết định của UEFA và sẽ yêu cầu án phạt cần được xem xét lại. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ sự độc lập và tự do của mọi người dân ở xứ Catalunya . Nó đã có truyền thống gần 115 năm.” - Chủ tịch Barca nói thêm.

Việt Hưng

Tin nóng

Tin mới