Chủ tịch Barcelona sẵn sàng bán cả đội trừ Messi

Gốc
Chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona đã gây sốc khi tuyên bố tất cả các cầu thủ của Barcelona đều có thể ra đi hoặc bị bán ngoại trừ tiền đạo Lionel Messi.

Tuyên bố này của Sandro Rosell là không phải vô cớ bởi lẽ ai cũng hiểu với Barca, Messi là của gia bảo, là cầu thủ không thể thay thế cũng nhưng không thể bị động tới. Những gì mà tiền đạo người Argentina đã đóng góp cho Barca kể từ khi anh lên đội một là quá ghê gớm và đủ để người ta phải thừa nhận rằng anh là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của đội bóng này.

Bên cạnh giá trị trên sân cỏ, trên thị trường chuyển nhượng, để mua được Messi cũng là điều không tưởng. Theo tính toán của chủ tịch Rosell, cái giá để có thể sở hữu chân sút người Argentina là vào hoảng 580 triệu euro. Dẫu có đội bóng nào có thể kham được món tiền lớn đó cũng sẽ không thể giành được sự phục vụ của tiền đạo này bởi lẽ anh sẽ không bao giờ bị đem bán.

Còn lâu mới lôi kéo được Messi khỏi Barcelona

Trong thời gian gần đây, Barcelona đã để khá nhiều ngôi sao ra đi, mới nhất là David Villa và Thiago Alcantara. Cả 2 cầu thủ này đều đề nghị được ra đi và Sandro Rosell đã phê chuẩn ngay lập tức mà không cần suy nghĩ nhiều. Và theo ông, mọi ngôi sao trong danh sách đội một của Barca đều có thể ra đi như vậy trừ Lionel Messi.

Trên tờ Sport.es, Sandro Rosell tuyên bố: “Tất cả các cầu thủ của Barcelona, ai muốn đi tôi cũng đều có thể chấp thuận nhưng Messi thì không. Vì sao ư, anh ấy là cầu thủ không phải để bán. Bên cạnh đó, đội bóng nào muốn mua Messi sẽ phải trả 250 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng, hơn 56% tiền thuế và tính tổng cộng giá trị của anh ấy trên thị trường cũng vào khoảng 580 triệu euro.”

Những cầu thủ khác như Thiago muốn ra đi đều sẽ được toại nguyện

Nói về trường hợp của Thiago Alcantara, Rosell khẳng định: "Thiago đã rời Nou Camp vì anh ta muốn như thế. Thiago đã viết và gửi tôi đơn đề nghị được chuyển nhượng. Chúng tôi để Thiago đi ngay lập tức vì không muốn giữ những ai không đặt Barcelona lên hàng đầu”. Về việc Fabregas sẽ tiếp tục ở lại Nou Camp, Rosell cũng giải thích rõ ràng: “Fabregas sẽ ở lại vì anh ta khẳng định mình không hề mong muốn chuyện chuyển đến một đội bóng khác. Tôi đã trực tiếp gửi thư tới chủ tịch của Man Utd và khẳng định Fabregas không phải để bán và họ đã hiểu vấn đề”.

Cách giải thích của Sandro Rosell là khá rõ ràng nhưng chắc chắn là sẽ có những ngôi sao của Barcelona chạnh lòng và có đôi chút ghen tị về điều này. Họ vẫn luôn muốn có một sự đảm bảo chắc chắn khi thi đấu tại Nou Camp để có thể tập trung toàn tấm toàn ý cống hiến cho đội. Nhưng sau tuyên bố của Rosell, họ có thể sẽ có những suy nghĩ khác về tương lai của mình tại đội bóng xứ Catalunia này.

Phương Lâm - Sport.es

Tin nóng

Tin mới