Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu khẩn trương hoàn trả mặt đường phục vụ Tết

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các chủ đầu tư hoàn trả mặt đường trước ngày 23 tháng Chạp âm lịch để phục vụ người dân.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có Công văn yêu cầu Sở GTVT, các ban Quản lý dự án và các đơn vị có liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, hoàn trả mặt đường phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Nhiều người bày tỏ băn khoăn không biết đơn vị thi công có hoàn trả mặt bằng để người dân lưu thông trước Tết Nguyên đán hay không? (Ảnh chụp ngày 31-12-2022). Ảnh: CHÂU ANH

Nhiều người bày tỏ băn khoăn không biết đơn vị thi công có hoàn trả mặt bằng để người dân lưu thông trước Tết Nguyên đán hay không? (Ảnh chụp ngày 31-12-2022). Ảnh: CHÂU ANH

Theo đó, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (Ban ODA); Công ty CP Cấp thoát nước Cần Thơ; Công ty CP Cấp nước Cần Thơ 2; Công ty điện lực TP Cần Thơ khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thực hiện.

Cạnh đó, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường và hoàn trả mặt đường trước ngày 14-1 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch) đảm bảo chất lượng, mỹ quan, lưu thông êm thuận cho người dân dịp Tết Nguyên đán.

Người đứng đầu UBND TP Cần Thơ giao Giám đốc Sở GTVT, Chủ tịch UBND các địa phương kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chỉ đạo trên và có báo cáo kết quả trước ngày 14-1.

Trước đó, như PLO thông tin, nhiều người sống ở trung tâm quận Ninh Kiều bày tỏ lo lắng vì Tết Nguyên đán đang gần, nhưng nhiều công trình đang thi công còn ngổn ngang, chưa có dấu hiệu hoàn thiện.

Theo ghi nhận, những công trình này chủ yếu được thực hiện trên ba tuyến đường, gồm: Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thái Học và Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Quá trình thi công, nhà thầu không căng dây, lắp đặt rào chắn, biển cảnh báo khiến việc lưu thông của người dân không đảm bảo an toàn. Thậm chí, các phương tiện chuyên dụng phục vụ thi công vô tư lưu thông cùng phương tiện của người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Nhiều người dân sống trên các tuyến đường có công trình đang thi công ngán ngẩm, kể nhiều tháng nay họ phải sống cùng cảnh bụi bặm. Đáng nói, các tuyến đang thi công là các trục đường chính của Cần Thơ dẫn đến bến Ninh Kiều. Nhiều người cũng bày tỏ băn khoăn không biết đơn vị thi công có hoàn trả mặt bằng để người dân lưu thông trước Tết Nguyên đán hay không?

Trước tình hình trên, ngày 6-1, lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ có buổi khảo sát các tuyến đường, vị trí đang thi công để chốt hạ ngày bàn giao mặt bằng cho bà con đi lại an toàn.

Sau buổi khảo sát, PV PLO liên lạc với ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP để xác nhận ngày các đơn vị thi công phải bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, vị này cho biết sẽ hỏi lại cấp dưới và thông tin vì ông không trực tiếp đi kiểm tra. Tuy nhiên, mãi đến hôm nay phía Sở GTVT vẫn chưa thông tin về vấn đề này.

CHÂU ANH