Chủ tịch CLB Hải Phòng bảo vệ Văn Lâm, Dương Hồng Sơn chê thủ môn Việt Nam

Gốc
Chủ tịch Hải Phòng bảo vệ Văn Lâm, Dương Hồng Sơn chê thủ môn Việt Nam là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 14/9.

Chủ tịch CLB Hải Phòng bảo vệ Văn Lâm, Dương Hồng Sơn chê thủ môn Việt Nam - Ảnh 1

Thủ thành Văn Lâm nhận được sự quan tâm lớn từ lãnh đạo Hải Phòng và VFF. Ảnh: Thanh Hà

Dương Hồng Sơn chê thủ môn Việt Nam

Thủ thành huyền thoại Dương Hồng Sơn đã thẳng thắn đánh giá về những đàn em thủ môn hiện tại ở các đội tuyển Việt Nam: “Sai lầm của các em xuất phát từ vấn đề tâm lý. Lúc vào sân, thủ môn là vị trí bất di bất dịch. Trận đánh càng lớn, tâm lý thủ môn càng phải ổn định. Muốn làm người mà cả đội tin tưởng, điều đầu tiên thủ môn cần là sự vững vàng.

Tôi đánh giá tất cả những người như Minh Long, Nguyên Mạnh, Y Eli Nie đều có chuyên môn tốt và từng có những trận đấu hay. Vấn đề của họ chỉ là tâm lý. Đầu óc họ nặng nề quá, chưa ra sân đã căng cứng. Tôi đánh giá họ chưa hơn được chúng tôi cả về kỹ thuật và sự máu lửa”.

Trước đó, hàng loạt sai lầm của Nguyên Mạnh, Minh Long, Thái Hiếu, Y Eli Nie đã cướp mất những thắng lợi quan trọng của các đội tuyển, mới đây nhất là U18 Việt Nam.

Thủ thành Đặng Văn Lâm được ở lại Hà Nội

Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng tiết lộ chuyện Văn Lâm: “Chúng tôi đã cho phép Lâm ở lại nhà chú trên Hà Nội để dưỡng thương và ổn định tâm lý. Chân Lâm đang đau nên sẽ được nghỉ tập vài ngày. Cũng rất may là chấn thương không nghiêm trọng.

Sự cố vừa xảy ra không có gì là quá nghiêm trọng cả. Chúng tôi cũng đã trao đổi với gia đình Lâm và khẳng định, Lâm sẽ an toàn. Lâm là cầu thủ tốt về chuyên môn và rất ngoan. Chúng tôi vẫn rất cần đến cậu ấy.

Tôi đọc báo chí thấy có người phê phán cậu ấy hỗn hào với đàn anh. Điều đó rất khó xảy ra vì Văn Lâm vốn rất ít nói trong sinh hoạt đời thường. Đôi lúc tôi thấy thương Lâm nên đã nói trợ lý thủ môn Đức Cảnh rủ Lâm đi chơi cho đỡ buồn”.

HLV Myanmar ứng tuyển vào “ghế nóng” tuyển Việt Nam

HLV trưởng tuyển Myanmar Gerd Zeise tiết lộ ông muốn ngồi vào “ghế nóng” tuyển Việt Nam thay thế HLV Hữu Thắng. Thông qua người đại diện, ông Zeise đã gửi hồ sơ tới cho đại diện VFF. Bản thân ông Zeise đã đáp ứng hàng loạt tiêu chí của VFF cho vị trí HLV trưởng tuyển Việt Nam.

Ông Zeise cũng từng gây ấn tượng mạnh khi đưa U20 Myanmar tới World Cup. Tại AFF Cup 2016, tuyển Myanmar của ông Zeise cũng đã vào tới bán kết. Hợp đồng của ông Zeise với đội tuyển Myanmar sẽ hết hạn trong năm nay.

Bạch Dương

Tin nóng

Tin mới