Chủ tịch đội bóng cũ tiết lộ lý do PSG bỏ lỡ cơ hội ký hợp đồng với Pogba

Gốc
Paul Pogba đã khởi nghiệp tại một đội bóng ở vùng ngoại ô Paris. Nhưng PSG đã bỏ lỡ cơ hội chiêu mộ Pogba và họ sẽ phải đối mặt với tiền vệ bên phía Man Utd vào đêm nay.

Paul Pogba đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá từ năm 6 tuổi khi gia nhập đội bóng US Roissy-en-Brie cách nhà anh khoảng vài km. Năm 13 tuổi, Pogba đã rời Roissy-en-Brie để gia nhập US Torcy, trước khi ký hợp đồng với CLB chuyên nghiệp đầu tiên ở tuổi 14 là Le Havre.

Pogba đã gia nhập US Roissy-en-Brie từ năm 6 tuổi.

Sau 2 năm thi đấu ấn tượng ở Le Havre, Pogba đã kiếm được hợp đồng với Man Utd ở tuổi 16. Nhưng tại sao Pogba lại gia nhập Man Utd chứ không phải đội bóng quê hương PSG?

Chia sẻ về vấn đề này trên tờ Manchester Evening News, ông Sambou Tati, Chủ tịch đội bóng US Roissy-en-Brie tiết lộ, PSG chưa bao giờ thể hiện sự quan tâm đến Pogba và hỏi mua tiền vệ tài năng này, dù Pogba đã sinh ra và lớn lên ở vùng ngoại ô Paris chỉ cách trung tâm huấn luyện của PSG khoảng 25km.

CLB chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Pogba là Le Havre.

Theo ông Tati, đội ngũ tuyển trạch viên của PSG vào thời điểm đó sẽ phải chịu trách nhiệm cho việc bỏ lỡ một trong những tài năng lớn nhất của bóng đá Pháp đã hiện diện ở ngay trước mắt.

Sau đó, PSG tiếp tục mắc sai lầm tương tự với Kylian Mbappe và chỉ có thể sửa sai bằng cách trả 145 triệu euro để mang Mbappe về sân Công viên các Hoàng tử vào năm 2017. Nhưng đối với trường hợp của Pogba, PSG đã không còn cơ hội để sửa sai.

“Khi Pogba còn trẻ, PSG đã không quan tâm đến cậu ấy. Chỉ có AS Monaco và Le Havre muốn chiêu mộ Pogba khi cậu ấy còn thi đấu cho chúng tôi (US Roissy-en-Brie) và Torcy”, Chủ tịch Sambou Tati chia sẻ.

“Khi đó, tuyển trạch viên của PSG ở khu vực này thực sự không giỏi lắm. Họ đã không thực sự tìm kiếm các tài năng ở xung quanh Paris. Họ đã tìm kiếm tài năng khắp nước Pháp, nhưng lại không tập trung vào vùng ngoại ô Paris”.

Theo webthethao.vn