Chủ tịch đường sắt gửi thư khen, gọi 2 nữ nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát chết là người hùng

Gốc
Liên quan đến vụ 2 nữ nhân viên gác chắn xả thân cứu cụ bà khỏi đoàn tàu vừa lao đến ở Biên Hòa (Đồng Nai), Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã có thư khen và gọi 2 nữ nhân viên gác chắn đường sắt là người hùng.

Báo Tiền Phong đưa tin, 2 nhân viên gác chắn cứu cụ bà thoát khỏi đoàn tàu đang chạy là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan, thuộc Cung chắn Biên Hòa 2, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn.

Trong thư khen, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam Vũ Anh Minh đã gọi 2 nữ nhân viên gác chắn là người hùng của ngành đường sắt.

“Khi trực tiếp xem những hình ảnh được camera ghi lại, trong tôi, xen lẫn xúc động là sự khâm phục và niềm tự hào... Những người phụ nữ nhỏ bé khi đối mặt với ranh giới sống - chết của người dân họ đã trở thành những người hùng thực sự”, ông Minh viết.

Ông Minh thay mặt VNR gửi lời cảm ơn chị Minh, chị Lan. Đồng thời, VietnamPlus đưa tin, ông Minh gửi lời cảm ơn sự đồng lòng cùng tinh thần trách nhiệm của tất cả cán bộ, công nhân viên, lao động; đặc biệt là những anh, chị em trực tiếp làm công tác chạy tàu. Bởi nhờ sự tận tụy, nỗ lực quên mình, thậm chí hy sinh cả sự an toàn của bản thân của các anh, chị mà trong những ngày Tết vừa qua, ngành đường sắt đã vận chuyển hành khách đảm bảo an toàn, xuyên suốt; an ninh trật tự được giữ vững, tai nạn giao thông đường sắt giảm sâu ở cả 3 tiêu chí.

Trước đó, vào 8h20’ sáng 12/2/2019, tại đường ngang Hãng Dầu trên đường sắt Bắc – Nam, đoạn qua phường Quyết Thắng, Biên Hòa (Đồng Nai), một cụ bà bất ngờ lách qua rào chắn khi gác chắn tàu đã đóng, tàu 7502 hướng Sài Gòn – Hà Nội chuẩn bị lướt qua. Chị Minh và chị Lan đã lao mình ra cứu cụ bà thoát chết trong gang tấc.

Mộc Miên (Tổng hợp)