Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch FAT bị 'đánh hội đồng' vì phát biểu: Thái Lan thất bại tôi từ chức

Phát biểu của Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung đang trở thành đề tài cho báo chí Thái Lan khai thác.

"Khi đó ông Somyot Poompanmoung từng tuyên bố: Ai không xấu hổ nhưng tôi xấu hổ!... Khi đội tuyển Thái Lan thất bại tôi chắc chắn sẽ từ chức". Đó là phát biểu vào ngày 11/2/2016 khi ông Somyot Poompanmoung chính thức trở thành chủ tịch FAT (Liên đoàn Bóng đá Thái Lan).

Tờ Thairath đãdẫn lại lời của Chủ tịch FAT trong bài viết mang tên: "Hãy chia tay nhau". Tác giả Jojo-san nhận định là chưa thấy lời nào hoặc động thái nào từ ông Somyot Poompanmoung với việc sẽ từ chức như tuyên bố trong quá khứ.

Tuyền Thái Lan muốn Chủ tịch FAT hãy từ chức. Ảnh: FAT

Tuyền Thái Lan muốn Chủ tịch FAT hãy từ chức. Ảnh: FAT

Vấn đề không chỉ mỗi tờ Thairath mà một loạt tờ báo khác của Thái Lan như Matichon, Siam Sports... cũng nhận định Chủ tịch FAT hãy từ chức. Tất cả thấy ông Somyot Poompanmoung đang bị "đánh hội đồng". Nguyên nhân xuất phát từ trận Thái Lan thua Lào ở bán kết U19 Đông Nam Á 2022.

Thực tế, trận thua Lào của U19 Thái Lan chỉ là giọt nước tràn ly, bởi các đội tuyển của "voi chiến" liên tục thua trong năm 2022. U23 Thái Lan thua Việt Nam 2 lần ở U23 Đông Nam Á, sau đó họ tiếp tục thua Việt Nam ở chung kết SEA Games 31 và bị loại ngay từ vòng bảng U23 châu Á 2022.

Bốn giải đấu liên tục đều nhận những thất bại bẽ bàng khiến cho người hâm mộ xứ chùa vàng nổi giận. Họ đã vào trang chủ của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan chất vấn và tỏ sự xấu hổ sau trận thua Lào 0-2. Không ít bình luận đòi Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung hãy từ chức.

Thất bại của U19 Thái Lan trước Lào là giọt nước tràn ly. Ảnh: FAT

Thất bại của U19 Thái Lan trước Lào là giọt nước tràn ly. Ảnh: FAT

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng có động thái xoa dịu cơn giận của người hâm mộ bằng "tâm thư" của ngôi sao Chanathip. Nhưng chừng đó chưa đủ làm nguôi cơn giận của người hâm mộ Thái Lan, còn truyền thông xứ chùa vàng đang đồng loạt muốn Chủ tịch FAT từ chức.

Bá Hổ

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/chu-tich-fat-bi-danh-hoi-dong-vi-noi-thai-lan-that-bai-toi-tu-chuc-202207181512414517.html