Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Hà Nội trực tiếp kiểm tra điểm thi tại THCS Bế Văn Đàn

Ngày 1/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra hoạt động chuẩn bị cho cuộc thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi tại trường THCS Bế Văn Đàn.

Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn, cô Đào Thị Hồng Hạnh (phải), giới thiệu về hoạt động chuẩn bị của trường với Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh. (Ảnh: Tường Linh)

Ngày 1/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra hoạt động chuẩn bị cho cuộc thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi tại trường THCS Bế Văn Đàn (quận Đống Đa).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, các phương án phòng, chống dịch COVID-19 cũng như từng khâu trong quy trình đón thí sinh vào điểm thi, vào phòng thi và các tình huống nếu thí sinh có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Điểm thi trường THCS Bế Văn Đàn có 18 phòng thi với trên 400 thí sinh. Trường đã có kế hoạch phối hợp với cơ quan y tế phường Quang Trung tổ chức vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ điểm thi trước kỳ thi và sau mỗi ngày thi.

Các phòng thi được bố trí thông thoáng, không sử dụng điều hòa. Vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi được đánh dấu bằng bằng băng dính màu xanh, bảo đảm khoảng cách 2m để làm thủ tục vào phòng thi.

Trong phòng thi, vị trí ngồi của thí sinh được dán đề can, đảm bảo giãn cách theo quy định. Ngoài việc yêu cầu thí sinh mang chai nước uống cá nhân, nhà trường cũng đã có sẵn các cây nước uống trực tiếp tại hành các tầng, mỗi hành lang 3 cây nước và có cốc giấy đề phòng thí sinh quên mang chai nước uống cá nhân.

Trường còn chuẩn bị thêm 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly y tế để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, hoặc những bất thường khác.

Phân luồng tiếp đón thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ tại sân trường THCS Bế Văn Đàn. (Ảnh: Tường Linh)

Trong sáng 1/7, trường THCS Bế Văn Đàn đã diễn tập 5 nội dung mà mọi điểm thi phải thực hiện. Theo Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn, cô Đào Thị Hồng Hạnh, nội dung thứ nhất là công tác đón thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ ngoài điểm thi. Thứ hai là đón thí sinh và cán bộ tại điểm thi.

Nếu thời tiết thuận lợi, thí sinh và cán bộ sẽ được đón tại sân trường theo 5 đường riêng để phân luồng, giãn cách và đo thân nhiệt thí sinh. Các thí sinh sau khi đo thân nhiệt và xịt khuẩn được hướng dẫn ra bảng xem sơ đồ và tình nguyện viên sẽ hướng dẫn lên các phòng thi.

Trong tình huống trời mưa bão, hoạt động tiếp đón sẽ diễn ra trong nhà thể chất, cũng theo 5 đường riêng như ở ngoài sân trường. Thí sinh sẽ di chuyển theo hệ thống hành lang của các nhà trong trường để lên phòng thi.

Thứ ba là đón thí sinh tại phòng thi. Các thầy cô giáo là cán bộ coi thi sẽ kiểm tra thí sinh và sắp xếp thí sinh trong phòng thi. Thứ tư là một số tình huống đặc biệt có thể xảy ra tại các phòng thi và cách xử lý của cán bộ tại phòng thi. Nội dung cuối cùng là điều tiết phân luồng cho thí sinh ra về khi kết thúc giờ thi, đảm bảo không ùn tắc cũng như an toàn phòng chống dịch.

Cô Hạnh hướng dẫn công tác phòng chống dịch COVID-19 tại điểm đón tiếp thí sinh. (Ảnh: Tường Linh)

Theo cô Hạnh, điểm thi trường THCS Bế Văn Đàn sẽ nỗ lực hết sức để chuẩn bị thật chu đáo, quyết tâm tổ chức một kỳ thi an toàn và đạt hiệu quả phòng chống dịch COVID-19.

Hướng dẫn liên ngành của Sở GD&ĐT, Sở Y tế Hà Nội nêu rõ các quận, huyện, thị xã phải hoàn thành diễn tập điểm xong trước ngày 1/7/2021; 100% điểm thi trên địa bàn toàn TP phải hoàn thành diễn tập đại trà xong trước ngày 5/7/2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra làm hai đợt. Đợt 1 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7 dành cho những thí sinh không thuộc diện nằm trong vùng phong tỏa, cách ly và các thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2. Đợt 2 sẽ được tổ chức vào thời điểm an toàn, dành cho các thí sinh chưa dự thi đợt 1. Thành phố Hà Nội có hơn 101.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập 188 điểm thi với 4.235 phòng thi; huy động gần 15.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tổ chức kỳ thi./.

Trường THCS Bế Văn Đàn là một trong 188 điểm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội. (Ảnh: Tường Linh)

Tường Linh (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/cong-tac-chuan-bi-thi-tot-nghiep-thpt-tai-diem-thi-thcs-be-van-dan/723814.vnp