Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ nhà cao tầng ‘nuốt chửng’ cột điện

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu quận Hai Bà Trưng kiểm tra làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc “cột điện mọc xuyên nhà dân”.

Theo thông tin mới nhất mà báo chí nêu, được biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Chủ tịch quận Hai Bà Trưng kiểm tra việc cấp giấy phép xây dựng công trình, đồng thời triển khai ngay các biện pháp phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong khu vực.

Bản thiết kế xây dựng ngôi nhà.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu quận Hai Bà Trưng báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/6.

Trước đó, Thanh tra Xây dựng Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã vào cuộc yêu cầu lực lượng thanh tra xây dựng địa bàn kiểm tra làm rõ xem có sai phạm hay không để xử lý nghiêm.

Theo tài liệu của PV báo Người đưa tin có được, ngày 9/9/2015, UBND quận Hai Bà Trưng đã cấp Giấy phép xây dựng tạm cho ông Tạ Đăng Ch. và bà Trần Thị Th. xây dựng nhà ở gia đình tại số 31 tổ 3B ngõ 75 Trần Khát Chân – Thanh Lương – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Diện tích xây dựng tầng 1 là 44.22 m2, tổng diện tích sàn là 204.66m2 với 4 tầng. Theo thiết kế, công trình có ban công chìa 1 mét.

Ngôi nhà "nhốt" cả cột điện trong phòng.

Trước đó, lãnh đạo phường Thanh Lương cho PV biết, hiện cột điện đã được tiến hành di chuyển, phường cũng đã yêu cầu chủ nhà dỡ bỏ phần sai phạm đồng thời đang yêu cầu thanh tra xây dựng địa bàn làm rõ trách nhiệm.

Bình luận vụ việc này nhiều chuyên gia xây dựng đều lên tiếng cho rằng, việc ngôi nhà xây dựng "nuốt chửng" cột điện là mất an toàn.

Nhất Nam

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/chu-tich-ha-noi-yeu-cau-lam-ro-vu-nha-cao-tang-nuot-chung-cot-dien-a245245.html