Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 'quay xe' sau ồn ào miệt thị Thiên Ân

Sau khi Yuvna Rinishta từ bỏ danh hiệu Á hậu 5 Miss Grand International, vị trí này được ông Nawat Itsaragrisil cân nhắc cho Thiên Ân và các thí sinh top 20.

Liên quan đến ồn ào bị chỉ trích vì phát ngôn miệt thị ngoại hình (body shaming) Thiên Ân, ông Nawat Itsaragrisil - chủ tịch cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) khẳng định bản thân ông không hề body shaming đại diện Việt Nam.

Điều ông mong muốn nhất khi đó chỉ là đưa ra một lời giải đáp cho việc Đoàn Thiên Ân không xuất hiện trong top 10. Vô tình đã nêu ra khuyết điểm cơ thể người đẹp sinh năm 2000 trên sóng truyền thông không chính thống.

Trở về nước sau cuộc thi Miss Grand International 2022 đã diễn ra tại Indonesia. Hoa hậu Đoàn Thiên Ân là khách mời đặc biệt trong một sự kiện diễn ra tại Tp.HCM tối 27/10.

Trở về nước sau cuộc thi Miss Grand International 2022 đã diễn ra tại Indonesia. Hoa hậu Đoàn Thiên Ân là khách mời đặc biệt trong một sự kiện diễn ra tại Tp.HCM tối 27/10.

Ngoài ra, sau khi người đẹp Yuvna Rinishta của Mauritius xác nhận không còn là Á hậu 5 Miss Grand International 2022, ông Nawat Itsaragrisil cho biết, đang cân nhắc vị trí này cho các thí sinh trong top 20.

Theo chia sẻ, ông Nawat cũng cân nhắc cho đại diện Việt Nam, Đoàn Thiên Ân. Ông khẳng định vẫn yêu và ủng hộ Việt Nam, nhưng cảm thấy buồn và thất vọng trước những điều tiêu cực vừa xảy ra.

Phát ngôn này hoàn toàn trái ngược với lời tuyên bố mạnh miệng trước đó của vị chủ tịch này. Cụ thể, trong một livestream, bà Teresa Chaivisut - phó chủ tịch cuộc thi khẳng định dù thế nào Việt Nam vẫn trong trái tim của bà.

Tiếp lời bà Teresa, ông Nawat tuyên bố: "But now is not" (tạm dịch: Nhưng bây giờ thì không). Lời nói của ông khiến fan Việt càng thêm bất bình.

Trước đó, ông Nawat đăng ảnh chúc mừng thí sinh Philippines (từ top 20) là tân Á hậu 5, song nhanh chóng xóa đi sau vài phút.

Thông tin người thay thế Yuvna hiện chưa được công bố chính thức trên trang chủ.

Ngày 28/10, trang chủ Miss Grand International thông báo Yuvna Rinishta từ bỏ danh hiệu Á hậu 5 vì không thể ký kết hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ. "Yuvna Rinishta không thể sử dụng danh xưng Á hậu Hoa hậu Hòa bình Quốc tế từ nay về sau", cuộc thi cho biết.

Tuy nhiên, Yuvna cùng tổ chức Hoa hậu Hòa bình Mauritius phản bác Miss Grand International đăng tin chưa chính xác. Họ tung ra hình ảnh văn bản chỉ có chữ ký của ông Nawat. Yuvna chưa đồng ý với nội dung trong văn bản này.

"Công bố của Miss Grand International không đúng sự thật. Hoa hậu Hòa bình Mauritius được đưa văn bản này để ký nhưng chúng tôi không đồng ý và cũng chưa ký", tổ chức Hoa hậu Hòa bình Mauritius thông tin.

Theo tổ chức này, Yuvna đơn phương bỏ danh hiệu và vương miện Á hậu 5 do cảm thấy không phù hợp với hành xử của tổ chức Miss Grand International.

Quốc Tiệp (t/h)