Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc sẽ đề nghị đàm phán với Triều Tiên

Gốc
Tân Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc Park Kyung-seo dự kiến sẽ đề nghị sớm đàm phán với đối tác của Triều Tiên về việc nối lại các dự án nhân đạo liên Triều trong lễ nhậm chức diễn ra ngày 18/8.

Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc sẽ đề nghị đàm phán với Triều Tiên - Ảnh 1

Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc Park Kyung-seo. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hội Chữ Thập Đỏ Hàn Quốc ngày 17/8 cho biết tân Chủ tịch Park Kyung-seo dự kiến sẽ đề nghị sớm đàm phán với đối tác của Triều Tiên về việc nối lại các dự án nhân đạo liên Triều trong lễ nhậm chức diễn ra ngày 18/8.

Một quan chức của tổ chức trên được dẫn lời thông báo: “Trong diễn văn nhậm chức, ông Park sẽ nhấn mạnh nhiệm vụ của Hội Chữ Thập Đỏ là thiết lập một cộng đồng nhân đạo giữa hai miền Triều Tiên và mở ra một kỷ nguyên cùng tồn tại hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.”

Lâu nay hội Chữ Thập Đỏ của hai bên vẫn là kênh để tổ chức các sự kiện nhân đạo liên Triều, kể cả các đợt đoàn tụ các gia đình bị phân tán do cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).

Vào tháng trước, chính phủ Hàn Quốc đã đề nghị tổ chức đàm phán quân sự và giữa hai tổ chức nhân đạo này, nhưng phía Triều Tiên vẫn chưa trả lời./.

(Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới