Ngày 5/3, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia, ông Sidarto Danusubroto đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đón và hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia Sidarto Danusubroto. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Trong thời gian ở, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia, Sidarto Danusubroto đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; hội kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Tại các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, hai bên bày tỏ vui mừng vì sự phát triển tốt đẹp trong mối quan hệ song phương Việt Nam và Indonesia, nhất là kể từ khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược (tháng 6/2013). Hai bên bày tỏ mong muốn Quốc hội hai nước đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hợp tác, thúc đẩy phê chuẩn các hiệp định liên quan, cũng như giám sát để việc triển khai, thực hiện các hiệp định, thỏa thuận giữa hai nước được hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho mỗi bên.

Về vấn đề Biển Đông, hai bên thống nhất khẳng định vấn đề Biển Đông cần giải quyết bằng hòa bình và đối thoại nhằm góp phần mang lại sự ổn định trong khu vực.

Nhân dịp thăm Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia, ông Sidarto Danusubroto đã vào lăng, đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm quan Nơi ở Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn cũng đã tới thăm Văn Miếu Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học, Bảo tàng Lịch sử Quân đội.

Đoàn đại biểu cấp cao Indonesia cũng đã thăm quan Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới và có những ấn tượng tốt đẹp về tình cảm nồng hậu, mến khách của người dân Việt Nam./.