Chủ tịch Hội phụ nữ phân trần về đám cưới nghìn khách

Gốc
Tổ chức tiệc cưới trong 2 ngày làm việc của công chức

Theo phản ánh của người dân, trong 2 ngày 31/7 và 1/8, nhà hàng Thanh Còi, ở xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã phải hoạt động “hết công suất” để tổ chức tiệc cưới cho con trai bà Lê Thị Nương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa. Đám cưới với gần 1000 khách mời, hơn 130 mâm cỗ.

Người dân xung quanh phản ánh: “Trong tiệc cưới linh đình này, ngoài họ hàng, bạn bè, còn có sự góp mặt của nhiều vị cán bộ, công chức trong tỉnh dùng xe biển xanh đến dự và ăn nhậu... Điều đáng nói là 2 ngày bà Nương tổ chức tiệc cưới cho con trai lại là những ngày làm việc…”

Tiệc cưới của con trai bà Nương được tổ chức linh đình trong 2 ngày 31/7 và 1/8.

Bà Nương đã gửi hàng loạt giấy mời cho Ban Thường trực các huyện hội phụ nữ trong tỉnh. Có những huyện cách nơi bà Nương tổ chức đám cưới cho con hàng trăm cây số, như huyện Mường Lát, Quan Sơn, Bá Thước… nhưng do “được” mời, các cán bộ hội phụ nữ huyện vẫn thuê xe ô tô về dự.

Sau khi có thông tin, phóng viên báo Đất Việt đã có cuộc trao đổi với bà Lê Thị Nương sáng ngày 5/8.

Ban đầu, bà Nương phủ nhận hoàn toàn sự việc. “Thông tin 1000 khách là không đúng. Tôi chỉ mời họ hàng, bạn bè thân thiết, ngoài ra em nó mời thêm bạn bè của mình, nhà cũng có nhiều họ hàng ở xa. Nhà tổ chức vài mâm cơm cho các cháu ăn cũng là lẽ đương nhiên thôi mà.”

Sau một hồi, bà Nương tái khẳng định: "Thông tin trên báo về đám cưới linh đình không đúng đâu, nhà tôi cũng chỉ làm vài chục mâm thôi".

Khi được hỏi chính xác trong tiệc cưới của con trai, nhà bà Nương đã tổ chức bao nhiêu mâm cỗ, bà cho biết: “Tôi thì tôi cũng không xác định được cái đấy (số lượng mâm cỗ – PV), bạn của cháu rồi khách khứa hai bên nhà trai, nhà gái, người đến sớm người đến muộn, thừa cỗ thiếu cỗ rồi phải phát sinh, chú ở nhà chú làm chứ cô cũng không quản lý được”.

Thông thường tổ chức đám cưới đều phải có sự bàn bạc tính toán giữa những người tổ chức, từ việc lựa chọn địa điểm tổ chức, đến chọn món thực đơn, lên danh sách khách mời… Việc gửi thiếp mời cũng đã xác định được cơ bản số khách mời để tính mâm cho cỗ.

Trước mâu thuẫn này bà Nương trả lời : “Về số mâm cô biết chứ sao cô không biết, nhà cô phải thống nhất với nhau chứ.”

Nhà hàng Thanh Còi nơi tổ chức đám cưới cho con trai bà Nương nằm trong khuôn viên của khách sạn Thanh Còi, một trong những khách sạn lớn nhất Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Chỉ có hơn 130 mâm cỗ, đã báo cáo tỉnh ủy

Trong khi đó, phía nhà hàng Thanh Còi, nhà hàng trực tiếp tổ chức làm tiệc cưới cho con trai bà Nương cho biết: “Ngày đầu tiên tổ chức 85 mâm, chỉ phục vụ khách khứa của bố mẹ, còn ngày thứ hai tổ chức 50 mâm, phục vụ bạn bè của cô dâu, chú rể và họ hàng 2 bên. Mỗi mâm 6 người, đơn giá 900 nghìn đồng/mâm. Tổng chi phí riêng tiền cỗ khoảng 130 triệu đồng.”

Anh T. – em trai của nhà hàng Thanh Còi cho biết: “Nhà bà Nương ở ngay cạnh nhà hàng, nhưng hiện tại cả nhà bà đã mua nhà trong thành phố. Hai ngày hôm đó, cả nhà hàng phải dốc toàn lực mới có thể phục vụ được cho đám cưới của bà Nương”.

Trước đó, ngày 12/3/2013, Tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định 875 - QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ: “Cán bộ đảng viên phải thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới cho bản thân hoặc cho con, tránh phô trương, lãng phí, trục lợi... Trước khi tổ chức cưới, phải báo cáo cấp ủy trực tiếp quản lý, cấp ủy nơi sinh hoạt về cách thức và thời gian tổ chức cưới…”.

Bà Nương cho biết đã tuân thủ Quyết định 875 nghiêm túc: “Mình trong diện quản lý của Tỉnh ủy, phải báo cáo chứ.”

Minh Tú

Tin nóng

Tin mới