Chủ tịch IOC không đến xem Paralympic 2016

Gốc
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã không đến dự lễ khai mạc Rio Paralympic 2016 và cũng không có ý định sang Brazil vào thời điểm này. Đây là thông tin mà IOC công bố.

Chủ tịch IOC không đến xem Paralympic 2016 - Ảnh 1

Ông Thomas Bach không có mặt ở Brazil do phải đến dự một đám tang. Giám đốc truyền thông của IPC (Ủy ban Paralympic quốc tế) Craig Spence khẳng định đây không phải là hành động có ý làm bẽ mặt cơ quan này cũng như nước chủ nhà.

Ông Bach đã ở lại Đức để tham dự đám tang của người bạn mình, cựu bộ trưởng ngoại giao Đức Walter Scheel, người đã qua đời ở tuổi 97.

IOC thông báo: “Chủ tịch Thomas Bach không có kế hoạch sang Brazil ở thời điểm hiện tại”. Theo truyền thông Brazil, các quan chức của nước chủ nhà muốn Bach giải trình về việc Chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu Patrick Hickey bị bắt vì tội phe vé ở Olympic 2016 vào ngày 17/8 ở một khách sạn sang trọng tại Rio.

Chủ tịch IOC không đến xem Paralympic 2016 - Ảnh 2

Ông Thomas Bach không sang Brazil để đến dự Paralympic 2016

“Chúng tôi hiểu ông Thomas Bach không thể xắp sếp công việc để tham dự Paralympic ở đây. Sự thật là ông ấy không thể đến Paralympic là một điều không may. Đó là một thực tế của cuộc sống và nó cho thấy các quan chức và các vị chủ tịch bận rộn như thế nào”, Craig Spence phát biểu.

Lần gần nhất một chủ tịch IOC vắng mặt ở một kỳ Paralympic là vào năm 2010 khi ông Jacques Rogge bỏ lỡ toàn bộ Thế vận hội mùa Đông ở Vancouver.

Paralympic 2016 khai mạc vào ngày 7/9 và sẽ bế mạc vào ngày 18/9 năm nay.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới