Chủ tịch Khánh Hòa nhận khuyết điểm trong chống dịch, siết chặt hơn các biện pháp

Gốc
Là địa phương có cả cảng biển, cảng hàng không nội địa và quốc tế, khách khắp nơi đổ về Khánh Hòa đông đúc. Riêng những ngày nghỉ lễ vừa qua, Khánh Hòa đón khoảng hơn 100 ngàn khách.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân nhận khuyết điểm vì đã để xảy ra một số thiếu sót trong phòng, chống dịch mà Thủ tướng Chính phủ đã phê bình. Để không còn thiếu sót, lãnh đạo Khánh Hòa quyết liệt chỉ đạo siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch.

Sẽ kiểm soát tập trung đông người và không đeo khẩu trang nơi công cộng ở Khánh Hòa

Chính quyền và nhân dân ở Khánh Hòa đều phải chung tay phòng, chống dịch. Tạm dừng tất cả các hoạt động của quán bar, vũ trường, karaoke. Không tụ tập đông người, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Thành lập nhiều đoàn kiểm tra để kiểm soát việc tạm đóng cửa các dịch vụ không cần thiết. Lập hàng loạt tổ kiểm tra, giám sát cộng đồng để rà soát, kiểm tra chặt chẽ việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Thường xuyên nhắc nhở, tùy vi phạm sẽ bị xử phạt.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến hết ngày 4/5, toàn tỉnh đang cách ly, điều trị cho 39 người nhiễm COVID-19 đều là người nhập cảnh, được cách ly ngay. Các bệnh nhân tập trung điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới Khánh Hòa; Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa; Trung tâm Y tế Cam Lâm; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Khánh Hòa.

Khánh Hòa đang cách ly, theo dõi 1233 người là người nhập cảnh, thuyền viên, tổ bay. Các cơ sở lưu trú được phê duyệt làm điểm cách ly cũng được kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây ra cộng đồng.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Nguồn SK&ĐS https://suckhoedoisong.vn/chu-tich-khanh-hoa-nhan-khuyet-diem-trong-chong-dich-siet-chat-hon-cac-bien-phap-n191483.html