Chủ tịch Kim Jong-un muốn 'cân bằng sức mạnh quân sự' với Mỹ

Gốc
Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ tạo sức mạnh quân sự cân bằng với Mỹ, đồng thời tiếp tục hoàn tất chương trình hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt.

Chủ tịch Kim Jong-un muốn 'cân bằng sức mạnh quân sự' với Mỹ - Ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẽ hoàn tất chương trình hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt

Lãnh đạo Kim Jong-un trong chuyến thị sát vụ thử tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 ngày 15.9 nhấn mạnh Triều Tiên sẽ chứng minh cho "những cường quốc theo chủ nghĩa sô-vanh" thấy cách mà nước này xây dựng lực lượng hạt nhân bất chấp bị cấm vận, phong tỏa, theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Ông Kim khẳng định Triều Tiên cần sự nỗ lực của cả nước để hoàn tất mục đích đã gần đến giai đoạn cuối này. "Mục đích cuối cùng của chúng ta là xây dựng sức mạnh thật cân bằng với Mỹ và khiến giới cầm quyền Mỹ không dám nói về lựa chọn quân sự với Triều Tiên", nhà lãnh đạo tuyên bố.

Cuộc thử nghiệm ngày 15.9 là lần thứ hai trong vòng 1 tháng Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản. Hành động này cũng theo sau vụ thử bom hạt nhân lần 6 hôm 3.9 khiến Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ra nghị quyết trừng phạt mới lên Bình Nhưỡng.

Cũng trong ngày 15.9, HĐBA họp khẩn và ra tuyên bố chung lên án vụ thử tên lửa của Triều Tiên là hành động khiêu khích cao độ nhưng không nhắc đến việc sẽ gia tăng trừng phạt, theo Yonhap.

Bảo Vinh

Tin nóng

Tin mới