Chủ tịch Lâm Đồng thưởng nóng cho tài xế xe tải cứu xe khách mất phanh

Gốc
Trưa nay (8/9), tài xế xe tải đã được Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng 10 triệu đồng.

Theo thông tin từ báo Tiền phong, trưa ngày 8/9, tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), Ban An toàn Giao thông tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và phần thưởng 10 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, trú tại thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Chủ tịch Lâm Đồng thưởng nóng cho tài xế xe tải cứu xe khách mất phanh - Ảnh 1

Giám đốc Sở GT-VT trao bằng khen của Chủ tịch tỉnh cho tài xế xe tải Phan Văn Bắc. Ảnh: Tiền phong

“Trước đến giờ đây là lần đầu tiên ở Lâm Đồng có trường hợp tài xế cứu nhiều người gặp nạn như thế nên cần phải tuyên dương để những người khác khi qua đèo cần hỗ trợ nhau”, ông Nguyễn Hữu Thắng - Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng nói với PV báo Tiền Phong.

Chủ tịch Lâm Đồng thưởng nóng cho tài xế xe tải cứu xe khách mất phanh - Ảnh 2

Tỉnh đoàn Lâm Đồng tặng quà biểu dương anh Bắc. Ảnh: Tiền phong

Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã kịp thời biểu dương hành động dũng cảm của tài xế trẻ tuổi này. UBND huyện Đạ Huoai cũng trao giấy khen cho anh.

Sáng nay, 8/9/2016, Đồng chí Trương Quang Nghĩa Ủy viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dung cảm và hành động cao đẹp của ông Phan Văn Bắc.

Chủ tịch Lâm Đồng thưởng nóng cho tài xế xe tải cứu xe khách mất phanh - Ảnh 3

Lãnh đạo UBND huyện Đạ Huoai trao giấy khen, giấy quyết định và 10 triệu đồng tiền thưởng cho anh Bắc. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đồng thời, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ có Bằng khen ông Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng”.

Để kịp thời biểu dương hành động của tài xế Phan Văn Bắc, một tấm gương sáng về hình ảnh tốt đẹp tấm lòng cao cả của người lái xe, tạo phong trào thi đua lái xe an toàn và sẵn sàng cứu giúp đồng nghiệp và hành khách gặp nguy hiểm, phòng tránh, đẩy lùi tai nạn giao thông trong đội ngũ lái xe ô tô kinh doanh vân tải trong cả nước, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Ủy ban ATGT Quốc gia cho tài xế Phan Văn Bắc.

Hòa Dương (T/h)

Tin nóng

Tin mới