Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Miguel Díaz-Canel chia sẻ về chủ nghĩa xã hội Cuba với thanh niên Mỹ

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tin tưởng ngày càng có nhiều 'nhịp cầu' giữa Cuba và Mỹ.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đối thoại với thanh niên Mỹ ngày 15/7.

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đối thoại với thanh niên Mỹ ngày 15/7.

Theo hãng thông tấn Cuba Prensa Latina, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel ngày 16/7 đã bày tỏ sự hài lòng với cuộc gặp gỡ với các sinh viên từ trường Đại học The New School ở New York (Mỹ) đang tham gia khóa học mùa hè tại đảo quốc Caribe.

Trên trang cá nhân Twitter của mình, Chủ tịch Miguel Díaz-Canel viết: "Rất vui khi được đón tiếp những thanh niên Mỹ đến thăm Cuba những ngày này tại Cung điện Cách mạng".

“Chúng tôi đã nói về kinh tế, chủ nghĩa xã hội, thậm chí cả âm nhạc và thể thao. Chúng tôi khẳng định lại rằng những nhịp cầu của tình đoàn kết và yêu thương gắn kết các dân tộc chúng ta”.

Tại cuộc trao đổi với một nhóm 20 sinh viên trường Đại học The New School hôm 15/7, Chủ tịch Miguel Díaz-Canel bày tỏ tin tưởng rằng có thể có ngày càng nhiều “nhịp cầu” giữa Cuba và Mỹ, bởi 2 dân tộc sẽ ngày càng thấu hiểu và yêu quý nhau hơn.

Theo người đứng đầu Nhà nước Cuba, các yếu tố văn hóa, lịch sử đã gắn kết 2 dân tộc và mối quan hệ giữa nhân dân của đảo quốc vùng Caribe này với những người láng giềng phương Bắc là mối quan hệ tôn trọng, hữu nghị, anh em.

Khánh Linh

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/chu-tich-miguel-diaz-canel-chia-se-ve-chu-nghia-xa-hoi-cuba-voi-thanh-nien-my-191030.html