Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch MTTQ xã bị cách hết chức vụ trong Đảng vì sàm sỡ nữ sinh lớp 10

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Thắng (huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã bị cách hết chức vụ trong Đảng vì vi phạm đạo đức lối sống khi có hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 10.

 Hình ảnh ông Tòi sàm sỡ nữ sinh lớp 10. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh ông Tòi sàm sỡ nữ sinh lớp 10. Ảnh cắt từ clip

Ngày 1/8, lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cho biết, cơ quan chức năng đã có quyết định kỷ luật ông Lương Văn Tòi, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Xuân Thắng, về việc ông này sàm sỡ cô bé 16 tuổi.

"Quyết định cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Tòi đã được ban hành. Tiếp đó, ông Tòi sẽ tiếp tục bị cách chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Xuân Thắng", vị này thông tin.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Xuân kết luận ông Tòi có vi phạm về đạo đức lối sống, có hành vi không chuẩn mực với một nữ sinh 16 tuổi.

Theo cơ quan chức năng, chiều 28/6, camera giám sát của gia đình ở xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, quay lại được cảnh ông Tòi có hành vi quấy rối, sàm sỡ cô bé 16 tuổi.

Nội dung video cho thấy ông Tòi sờ mó, đụng chạm vào vùng cổ, lưng của cô bé. Sau đó, ông này cưỡng hôn nạn nhân. Cô bé lúc đó chỉ biết tránh né và chạy vào trong nhà.

Sau vụ việc, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tòi để phục vụ công tác điều tra. Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Thường Xuân cho hay bước đầu, ông Tòi tường trình có quen biết với gia đình nạn nhân. Ông Tòi khai mục đích của những hành động đụng chạm, thơm hôn nữ sinh là động viên, chúc mừng cô bé đạt danh hiệu học sinh tiên tiến.

Nguyễn Long

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/chu-tich-mttq-xa-bi-cach-het-chuc-vu-trong-dang-vi-sam-so-nu-sinh-lop-10-20220801201054316.htm