Chủ tịch nước chia buồn với gia đình Trung tá Bùi Văn Nhiên

Ngày 27/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi Thư chia buồn, động viên gia đình Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, cán bộ Phòng Chính trị, Nhà máy Z 195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hi sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc. Khi nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, Trung tá Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tham gia cứu người bị nạn.

Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, đồng chí Nhiên có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Trung tá, Quân nhân Bùi Văn Nhiên. Ảnh: Tổng cục CNQP

Trung tá, Quân nhân Bùi Văn Nhiên. Ảnh: Tổng cục CNQP

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, quên mình cứu người của đồng chí Nhiên góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì nhân dân.

Với lòng tiếc thương sâu sắc, Chủ tịch nước xin gửi lời chia buồn đến gia đình đồng chí Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên, mong gia đình và đơn vị sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này và mãi mãi tự hào về đồng chí.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hi sinh cứu người và kịp thời có chế độ, chính sách đối với đồng chí Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Trước đó, khoảng 6h45 ngày 26/6, tại bãi biển ở Đường Bào, Trung tá Nhiên nghe tiếng kêu cứu của người đang bị nước cuốn ra xa.

Vị quân nhân cùng nhân viên cứu hộ lao xuống biển, bơi ra tiếp cận và đưa nạn nhân Nguyễn Nhân Phúc L (13 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Ninh) vào bờ an toàn.

Sau khi cứu được em L, trung tá Nhiên có biểu hiện đuối sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Gia đình Trung tá Nhiên đã nhận thi thể anh đưa về quê lo hậu sự.

PV/HANOITV

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/chu-tich-nuoc-chia-buon-voi-gia-dinh-trung-ta-bui-van-nhien-d201595.html