Chủ tịch nước làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

Gốc
Ngày 4.3, tại TP.Cần Thơ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác của T.Ư đến thăm, làm việc với Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch nước đánh giá cao những kết quả về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của vùng trong năm qua, đặc biệt là kinh tế tăng trưởng cao, liên tục góp phần cải thiện đời sống người dân.

Để vùng Tây Nam Bộ phát triển bền vững trong thời gian tới, Chủ tịch nước yêu cầu Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và các địa phương cần có kế hoạch, phương án ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng ngày càng trầm trọng ở khu vực.

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cần đóng vai trò lớn hơn trong quá trình sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng chủ lực của vùng, chú ý bảo vệ lợi ích người nông dân; tập trung tái cơ cấu nền nông nghiệp theo hướng giảm diện tích trồng lúa, tăng diện tích các cây trồng khác.

Đồng thời, chú trọng tăng chất lượng nhằm tăng sức cạnh tranh hàng hóa nông sản trên thị trường; xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông kết hợp với thủy lợi nhằm phát huy thế mạnh tiềm năng của vùng...

Cùng ngày, Chủ tịch nước đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 9.

Hồng Cẩm

Tin nóng

Tin mới