Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TPHCM

Sáng 14/5 (14/4 Âm lịch), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Huê Nghiêm và chùa Minh Đạo, TPHCM.

Tại chùa Huê Nghiêm do Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Viện chủ và chùa Minh Đạo do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Viện chủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến Hòa thượng Thích Trí Quảng, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc.

Theo Chủ tịch nước, kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ Phật đản đã trở thành ngày lễ thiêng liêng của đồng bào phật tử cả nước. Trong đó, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đoàn kết tăng ni, phật tử vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đúng với phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội", đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đại lễ Phật đản tại TPHCM

Chủ tịch nước nhấn mạnh, năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam khi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2022 - 2027).

"Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam tin tưởng và mong muốn rằng, với truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo; phát huy sức mạnh của tôn giáo, của tín ngưỡng, của văn hóa, tiếp tục khẳng định và lan tỏa những giá trị ưu việt của một tôn giáo hòa bình, góp phần tích cực xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", Chủ tịch nước bày tỏ.

Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc

Chủ tịch nước khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

Tiếp đoàn của Chủ tịch nước đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản, Hòa thượng Thích Trí Quảng và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam và TPHCM.

Hai Hòa thượng cũng mong muốn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam và TPHCM tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp cho Phật giáo được đầy đủ thuận duyên, hoàn thành tốt các Phật sự để tiếp tục đóng góp, cống hiến công sức và trí tuệ của mình cho đất nước và dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản của Chủ tịch nước tại TPHCM:

Kim Sáng

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-chuc-mung-dai-le-phat-dan-tai-tphcm-119742.html