Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội tới trường Hope School

Chiều 26/8 tại Đà Nẵng, Ngày hội tới trường 2022 - 2023 của 200 học sinh đầu tiên của Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hy Vọng (Hope School) - ngôi trường nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ không may mất cha mẹ vì COVID-19 đã diễn ra trong niềm yêu thương, sự sẻ chia của hơn 350 khách mời đến từ mọi miền đất nước.

Trường Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Hy Vọngvinh dự được đón tiếp Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga; đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; cùng đại diện lãnh đạo cấp cao của các tỉnh, thành phố có học sinh theo học tại trường, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đang đồng hành chung tay nuôi dưỡng các học sinh của trường.

Toàn cảnh sự kiện Ngày hội Tới trường.

Toàn cảnh sự kiện Ngày hội Tới trường.

Với chủ đề “Lan tỏa yêu thương”, Ngày hội tới trường năm học 2022-2023 đánh dấu năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Hope School từ 41 tỉnh thành trên cả nước dưới mái nhà chung, với mong ước các học sinh được đón nhận sự yêu thương của toàn xã hội, nâng bước trưởng thành cho các em.

Những gương mặt rạng rỡ với nụ cười trẻ thơ của 200 học sinh Hope School trong ngày đầu tựu trường và sự đồng lòng, chung sức nuôi dưỡng, dạy dỗ các em của các quan khách trong nghi thức kết nối yêu thương đã lưu lại những khoảnh khắc khó phai mờ của những người tham dự sự kiện.

Chủ tịch nước thực hiện nghi thức đánh trống tựu trường.

Chủ tịch nước thực hiện nghi thức đánh trống tựu trường.

Chủ tịch nước phát biểu tại sự kiện.

Chủ tịch nước phát biểu tại sự kiện.

Mở đầu phần lễ, các khách mời lặng đi trong không khí trang trọng và xúc động khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hope School - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình dắt đoàn học sinh tiến vào vị trí ghế ngồi của mình. Nụ cười rạng rỡ, pha lẫn nét tự hào của các học sinh đã tạo nên điểm nhấn cảm xúc cho sự kiện.

Chủ tịch nước tặng quà cho học sinh Hope School.

Chủ tịch nước tặng quà cho học sinh Hope School.

Trong không khí xúc động của sự kiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã gửi tới các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Hy Vọng những tình cảm thân thiết, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng rằng, đúng như tên gọi của trường - Trường Hy Vọng, các em sẽ trở thành những công dân, những trí thức biết yêu thương và hạnh phúc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi tặng nhà trường và các em học sinh Bức tranh đá “Bác Hồ với thiếu nhi”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi tặng nhà trường và các em học sinh Bức tranh đá “Bác Hồ với thiếu nhi”.

Nhắc lại những hậu quả đau thương của cả nước do đại dịch COVID-19, nhiều em nhỏ mất người thân, nhiều em mất cả cha lẫn mẹ, điều kiện học tập hết sức khó khăn, Chủ tịch nước nhấn mạnh, sự ra đời của Trường Hy Vọng là niềm mong đợi không chỉ của các gia đình chịu mất mát đau thương do COVID-19 mà còn phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong công tác chăm sóc, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch nước cũng mượn lời danh nhân Nguyễn Trãi gửi lời dặn dò tới thầy giáo và các học sinh trường Hy Vọng, “Nên thợ nên thầy vì có học, no ăn no học bởi hay làm. Học tập tốt, sống tốt là cách tốt nhất để báo hiếu, để tri ân những người đã giúp đỡ các cháu. Các cháu hãy tin rằng các thầy cô giáo hết lòng thương yêu các cháu; các công ty, tổ chức và cộng đồng luôn yêu thương và chăm lo cho các cháu học tập, lao động, rèn luyện nên người có ích cho xã hội, cho quê hương, cho đất nước”.

Cùng với lời dặn dò đầy ý nghĩa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi tặng nhà trường và các em học sinh Bức tranh đá “Bác Hồ với thiếu nhi”, tuyển tập sách và bánh Trung thu như một lời nhắn nhủ các em sẽ luôn nhận được muôn vàn tình yêu thương từ xã hội và sự đủ đầy về kiến thức trong chặng đường phía trước.

Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn FPT đã có sáng kiến, hành động nhanh chóng, khẩn trương triển khai mô hình Trường Hy Vọng vì tương lai của các em với phương châm "yêu thương là hành động", và nhiều đơn vị, cá nhân đã chung tay tài trợ dành những quyển sách, những ly sữa đầy tình người, ủng hộ về mặt vật chất và tinh thần cho các em.

Chia sẻ về quãng thời gian vươn lên khắc phục hoàn cảnh khó khăn của bản thân mình trong tuổi học sinh, Chủ tịch nước mong muốn các em học sinh Trường Hy Vọng không ngừng nỗ lực, phấn đấu để trưởng thành, đóng góp xây dựng phát triển đất nước.

Giờ học tại Trường Hy Vọng.

Giờ học tại Trường Hy Vọng.

Phát biểu đáp lời Chủ tịch nước tại sự kiện, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Trường Hy Vọng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, sự có mặt của Chủ tịch nước là niềm hạnh phúc, là sự động viên quý giá đối với các em học sinh Trường Hy Vọng nói riêng và học sinh cả nước nói chung nhân dịp năm học mới; thể hiện tinh thần đoàn kết vượt qua mọi khó khăn của dân tộc.

Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ: “Trong chiến tranh, với điều kiện khó khăn của đất nước, Chủ tịch nước đã vươn lên, nỗ lực học tập, gây dựng sự nghiệp và đóng góp cho quê hương, đất nước. Thầy hy vọng các con sẽ noi gương bác, vượt qua mất mát, nỗ lực học tập tốt để có tương lai tươi sáng, góp phần xây dựng đất nước”.

Không gian của trường Hy Vọng.

Không gian của trường Hy Vọng.

Đúng như tên gọi của ngôi trường, “Hy Vọng” không chỉ là nơi để các em học sinh được đến trường, được học tập và phát triển toàn diện, mà hơn hết nơi đây chính là ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương ấm áp dành cho những em nhỏ đã chịu mất mát của đại dịch COVID-19. Hy Vọng, đó không là câu chuyện ở tương lai, mà ngay hiện tại, những hành động, sự quan tâm, chăm sóc mỗi ngày được hy vọng sẽ thắp lên tin yêu, sức mạnh.

Học sinh trường Hy Vọng.

Học sinh trường Hy Vọng.

Tháng 9/2021, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19. Tròn một năm, Trường Hy Vọng đã hình thành và đón nhận 200 học sinh đầu tiên trong năm học 2022-2023, chính thức khởi động sứ mệnh trở thành một ngôi trường nơi các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng quê hương, đất nước trong tương lai.

Để sứ mệnh hoàn thiện trọn vẹn, bên cạnh nguồn lực của Hội đồng sáng lập gồm Tập đoàn FPT, Quỹ Hy Vọng - Hope Foundation, nhà trường còn đón nhận sự quan tâm, chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể và cá nhân cùng mong muốn mang đến những điều kiện nuôi dưỡng và yêu thương đủ đầy nhất đến với các học sinh tại trường.

Sự song hành về tình yêu thương của xã hội và điều kiện học tập, giáo dục của nhà trường chính là hai cột trụ nền tảng cho sự phát triển toàn diện về thân, tâm, trí cho các em học sinh, với hy vọng các em sẽ trở thành những cá nhân có ích cho xã hội mai sau ở nhiều lĩnh vực

An An

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/su-kien-binh-luan-thoi-su/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-du-ngay-hoi-toi-truong-hope-school-i665476/