Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Bắc Ninh

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022), chiều 9.7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ngần (102 tuổi), khu Cô Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng đi có: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Tại nhà Mẹ Nguyễn Thị Ngần, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc tốt đẹp tới Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngần. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng có công sinh thành, nuôi dưỡng những người con đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn trân trọng, tri ân những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ tịch nước mong muốn, Mẹ sống vui, sống khỏe, luôn là chỗ dựa vững chắc và là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang quản lý, chăm sóc 97 thương, bệnh binh nặng thuộc các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế trở ra. Hầu hết các thương, bệnh binh đều bị thương ở cột sống, phải di chuyển bằng xe lăn. Trong đó, có 1 thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp; 61 thương bệnh binh thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sống, điều trị bệnh tật của các thương, bệnh binh tại Trung tâm và bày tỏ sự cảm phục, biểu dương nghị lực của các thương, bệnh binh đã nỗ lực vươn lên, làm theo lời Bác dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”. Đồng thời nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các thương, bệnh binh đã cống hiến máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tri ân các đối tượng người có công.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

Đánh giá cao ngành Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua đã có nhiều chính sách, hoạt động chăm lo cho các thương, bệnh binh, Chủ tịch nước đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, quan tâm, chăm lo, đổi mới nhiều hình thức cho phù hợp để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho các thương, bệnh binh.

Chủ tịch nước cũng mong muốn các thương, bệnh binh tiếp tục phát huy ý chí, bản lĩnh kiên cường của anh bộ đội cụ Hồ; luôn luôn lạc quan, yêu đời, sống vui, sống khỏe; tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước, là niềm tự hào của dân tộc và tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh và huyện Thuận Thành cũng trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho Trung tâm và các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

Hoàng Nga