Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri TP Hồ Chí Minh

TTXVN - Trong hai ngày 14 và 15-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10, tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tại hai huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cử tri tại điểm cầu Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Củ Chi.

TTXVN - Trong hai ngày 14 và 15-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10, tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tại hai huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Tại các điểm cầu, các ứng cử viên, cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn bày tỏ vui mừng và vinh dự vì Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ứng cử đại biểu Quốc hội tại địa phương; đồng thời đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, phù hợp với ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thể hiện trách nhiệm và tâm huyết đối với sự phát triển của đất nước và quân đội. Các cử tri đánh giá cao những thành tựu trong phòng, chống dịch bệnh, phát triển kinh tế - xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Chính phủ nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các cử tri đã đề đạt một số nguyện vọng, mong muốn các ứng cử viên tiếp tục quan tâm, thúc đẩy đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng của địa phương; quan tâm hơn nữa tới nhiệm vụ phát triển quốc phòng, an ninh; thực hiện tốt hơn nữa các chương trình chăm lo cho gia đình chính sách trên địa bàn.

Trình bày chương trình hành động trước các cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình để phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân. Người đại biểu nhân dân trước hết phải lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri và phản ánh kịp thời đến Quốc hội, Ðảng, Nhà nước, cơ quan chức năng, giải quyết kiến nghị, ý kiến chính đáng của cử tri tại nơi mình ứng cử. Cùng với đó, đại biểu Quốc hội phải quan tâm vấn đề thiết thực về kinh tế, xã hội của người dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh nhiệm vụ quan trọng là cán bộ nhà nước, các cấp, ngành phải giảm thời gian, chi phí về thủ tục hành chính cho người dân; tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Trong phát triển kinh tế, xã hội phải gắn với công tác an sinh, quan tâm hơn nữa các hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn. Một yếu tố nữa cần được quan tâm nhiều hơn trong phát triển toàn diện, bền vững đó là môi trường sống, môi trường tự nhiên, nhất là khi đô thị phát triển, mật độ dân cư tăng cao.

Một nội dung khác được Chủ tịch nước nhấn mạnh khi nhắc đến vai trò của đại biểu Quốc hội đó là chú trọng đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu nhân dân; quan tâm đến phúc lợi cho người dân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh nhiệm vụ thúc đẩy cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; khẳng định cải cách tư pháp có vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, xã hội đặc biệt là bảo vệ quyền con người, trên cả thể chế và thực tiễn. Cải cách tư pháp cần tiến hành lâu dài, quá trình triển khai thực hiện phải có quyết tâm chính trị cao, có sự chỉ đạo tập trung, nhất quán; có chương trình, kế hoạch phù hợp chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, tổ chức, địa phương. Ðặc biệt, bảo đảm sự lãnh đạo thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng; sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan dân cử, các tổ chức xã hội và nhân dân; thường xuyên quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đặt ra yêu cầu phát huy mạnh mẽ vai trò đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước để toàn dân, từng địa phương vượt khó, có khát vọng phát triển. Các địa phương, tổ chức, người dân phải chung tay cùng thực hiện khát vọng Việt Nam hùng cường. Quốc hội cũng phải có nhiệm vụ này để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ ở các cấp, ngành, đóng góp xây dựng đất nước.

Ðối với Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước cho rằng, đây là hai huyện có nhiều khó khăn, bị chiến tranh tàn phá, hy sinh mất mát lớn. Thời gian qua đã có nhiều bước phát triển vươn lên mạnh mẽ và sắp tới phải làm nhiều hơn nữa để đến giai đoạn năm 2030 - 2045, Củ Chi, Hóc Môn hình thành đô thị sinh thái. Ðể thực hiện chiến lược quan trọng này, cần xây dựng quy hoạch chung của hai huyện trong tổng thể quy hoạch chung thành phố để hình thành đô thị sinh thái với điểm nhấn là khu đô thị Tây Bắc.

* Thăm và tiếp xúc cử tri tại Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Sư đoàn 9 là đơn vị có bề dày truyền thống, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, cán bộ, chiến sĩ sư đoàn đã chiến đấu kiên cường, dũng cảm, được Ðảng, Nhà nước và quân đội tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Chủ tịch nước nêu rõ: Trong nhiệm kỳ vừa qua, dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh nhưng Ðảng, Nhà nước, dân và quân ta đã đoàn kết một lòng, tập trung phát triển kinh tế, xã hội, là một trong những nước có mức tăng trưởng kinh tế cao trong khu vực, lạm phát thấp, đời sống nhân dân, cán bộ, chiến sĩ được nâng lên. Trong niềm vui chung đó, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Chủ tịch nước sẽ làm hết sức mình, huy động nguồn lực để xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân, binh chủng tiến thẳng lên hiện đại. Khi tiềm lực quốc phòng vững mạnh sẽ góp phần xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa...

* Nhân dịp công tác tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, tặng quà một số gia đình có công với cách mạng trên địa bàn các huyện Củ Chi, Hóc Môn.

Chủ tịch nước tới thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Em, ở ấp Chánh và Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Rực, ở ấp Trung, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi; thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Xây và một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Ðảng, Nhà nước luôn ghi nhớ, tri ân công lao của các Anh hùng, liệt sĩ đóng góp máu xương cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Ðồng thời mong muốn các Mẹ, các gia đình chính sách luôn giữ vững niềm tin, tinh thần quật cường ở mảnh đất trung dũng, kiên cường; tiếp tục xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh, ấm no hơn và truyền lửa cách mạng cho thế hệ sau.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-su-kien/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-tiep-xuc-cu-tri-tp-ho-chi-minh-646199/