Chủ tịch Nước tặng Huân chương Dũng cảm cho học sinh quên mình cứu 4 bạn

Gốc
Ngày 15.9, thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước Trần Đại Quang, UBND tỉnh Bình Phước đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng Huân chương Dũng cảm cho em Trần Đức Đông (SN 2007, học sinh lớp 2A3, trường Tiểu học Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước).

Chủ tịch Nước tặng Huân chương Dũng cảm cho học sinh quên mình cứu 4 bạn - Ảnh 1

Gia đình nhận Huân chương Dũng cảm Chủ tịch nước trao tăng cho em Đông

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã trao tặng gia đình em Đông 10 triệu đồng; gia đình em Đông và gia đình em Nguyễn Thị Huyền Nhi (SN 2008, tử vong cùng với em Đông) cũng nhận được những phần quà động viên, an ủi của chính quyền địa phương và Chi nhánh Viettel Bình Phước.

Như báo Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 14h ngày 1.5, Đông cùng em trai và 4 bạn trong xóm rủ nhau ra chùa Thanh Tân thuộc thôn 2, xã Long Tân, cách nhà khoảng 200m chơi. Do thời tiết nắng nóng nên nhóm của Đông rủ nhau xuống hồ nước cạnh chùa, thuộc quản lý của Nông trường 9 tắm. Không may cho các em, trong lúc tắm bị sẩy chân liền bị nước cuốn trôi.

Chủ tịch Nước tặng Huân chương Dũng cảm cho học sinh quên mình cứu 4 bạn - Ảnh 2

Hiện trường xảy ra tai nạn chết đuối.

Đáng nói trong nhóm duy nhất Đông biết bơi nên cố sức hỗ trợ và đưa 3 người bạn và đứa em ruột vào bờ an toàn. Lúc này ở phía xa, em Nguyễn Thị Huyền Nhi cũng đang vẫy vùng trên mặt nước và cầu cứu. Mặc dù đã thấm mệt nhưng Đông cố gắng hết sức bơi ra để cứu bạn.

Nỗ lực bất thành vì khi đến được chỗ Nhi thì Đông đã kiệt sức. Sau đó, cả 2 em cùng chìm dưới hồ nước xoáy. Thông tin cấp tốc được truyền đến người dân quanh khu vực. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể của các em được vớt lên bờ. Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân tử vong do ngạt nước.

Cảm phục trước hành động nghĩa hiệp quên mình vì bạn, ngày 23.5, Hội đồng đội Trung ương đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Đức Đông.

Được biết, gia đình Đông thuộc diện nghèo của xã Long Tân. Trước sự việc đau lòng, chính quyền địa phương, bà con nhân dân đã quyên góp để hỗ trợ gia đình lo hậu sự và mai táng. Nghe chuyện nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tìm đến tận nhà trao nhiều phần quà để hỗ trợ; chia sẻ những khó khăn, mất mát to lớn cùng gia đình.

CAO HÙNG - LÊ ANH

Tin nóng

Tin mới