Chủ tịch nước thăm hỏi Ai Cập về vụ hỏa hoạn khiến 80 người thương vong

Tại nhà thờ Abu Sifine ở thành phố Giza của Ai Cập ngày 14/8 đã xảy ra hỏa hoạn lớn khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và 45 người bị thương.

Được tin vụ hỏa hoạn ngày 14/8 tại nhà thờ Abu Sefin ở thành phố Giza, Ai Cập, khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 15/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi đến Tổng thống nước Cộng hòa Ả-rập Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi.

Theo 2 nguồn tin an ninh, sự cố cháy nổ điện đã xảy ra tại nhà thờ Anu Sifin ở làng Imbaba của thành Giza khi 5.000 tín đồ đang dự lễ. Sự việc đã khiến nhiều người hoảng loạn, dẫn đến thảm kịch giẫm đạp.

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi, một số cơ quan nhà nước và Tổ chức Hồi giáo dòng Sunni Al-Azhar, đã gửi lời chia buồn tới Giáo hoàng Tawadros II.

Người dân Ai Cập đau xót và bàng hoàng sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại nước này

Người dân Ai Cập đau xót và bàng hoàng sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại nước này

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cũng đã đến thăm những người bị thương tại các bệnh viện, đồng thời có bài phát biểu trên truyền hình thông báo chính quyền sẽ hỗ trợ lên tới 100.000 bảng Ai Cập (gần 5.300 USD) cho mỗi gia đình có người thiệt mạng và 20.000 bảng Ai Cập (hơn 1.050 USD) đối với những người bị thương.

Theo ông Madbouly, sẽ có thêm nhiều hình thức hỗ trợ khác được cung cấp tới gia đình các nạn nhân trong thời gian tới. Ngoài chính phủ, các tổ chức xã hội sẽ hỗ trợ thêm 50.000 bảng Ai Cập (hơn 2.600 USD) cho gia đình các nạn nhân.

Sau sự việc nghiêm trọng trên, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã gửi lời chia buồn tới Ai Cập.

Trên mạng xã hội Twitter, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Ai Cập đã bày tỏ lời chia buồn chân thành tới chính quyền nước này, Giáo hội Cơ đốc giáo Ai Cập và gia đình, bạn bè của những người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn.

Văn phòng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Ai Cập cũng đăng tải một thông điệp trên Twitter bày tỏ sự thương tiếc: “Nhiều trẻ em đã bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại nhà thờ Abu Sifine, ở thành phố Giza. UNICEF vô cùng đau buồn trước tin tức khủng khiếp này. Mọi suy nghĩ của chúng tôi đều hướng đến gia đình các nạn nhân”. Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới tại Ai Cập cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Trang Trần

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/chu-tich-nuoc-tham-hoi-ai-cap-ve-vu-hoa-hoan-khien-80-nguoi-thuong-vong-d562765.html