Chủ tịch nước thăm Khu di tích Trung ương Cục miền Nam

Gốc
Trong chuyến thăm và chúc Tết tại tỉnh Tây Ninh sáng 8/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian đến thăm căn cứ cách mạng TW Cục miền Nam.

Chủ tịch nước thăm Khu di tích Trung ương Cục miền Nam - Ảnh 1

Chủ tịch nước thăm Khu di tích Trung ương Cục miền Nam - Ảnh 2

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan bức phù điêu tại Khu di tích TW Cục miền Nam.

Tại Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi tham quan những di tích, như: các căn hầm, phòng họp và địa đạo trong rừng. Chủ tịch nước thắp hương tưởng nhớ các vị lãnh đạo cách mạng tại Trung ương Cục miền Nam, như: các ông Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Chí Thanh…Chủ tịch nước cũng đến xem bức phù điêu có kích thước dài đến 42m bằng gốm sứ. Đây là công trình tóm lược những năm tháng chiến đấu chống Mỹ cứu nước ở chiến trường miền Nam, từ năm 1954 đến 1975.

Chủ tịch nước thăm Khu di tích Trung ương Cục miền Nam - Ảnh 3

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thắp hương tưởng nhớ các vị lãnh đạo cách mạng tại Di tích Trung ương Cục Miền Nam.

Chủ tịch nước thăm Khu di tích Trung ương Cục miền Nam - Ảnh 4

Chủ tịch nước mừng tuổi đầu năm cho cán bộ nhân viên tại Khu di tích TW Cục miền Nam.

Chúc Tết các cán bộ, nhân viên Khu di tích Trung ương Cục miền Nam, Chủ tịch nước đánh giá cao và động viên cán bộ công nhân viên cố gắng làm tốt công tác gìn giữ và lưu truyền lại cho thế hệ sau những bằng chứng sống động về những năm tháng cách mạng hào hùng của dân tộc. Sau khi rời Khu di tích Trung ương Cục miền Nam, Chủ tịch nước đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh Tây Ninh./.

Hiếu Hiền/VOV - TP.HCM

Tin nóng

Tin mới