Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc cho Tập đoàn Taekwang phát triển rực rỡ như mai vàng nở rộ vào dịp Tết tại Việt Nam.

Sáng nay (8/2) nhằm ngày Mùng 1 Tết âm lịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Công ty Việt Nam – Mộc Bài (thuộc tập đoàn Hàn Quốc Taekwang).

Chu tich nuoc Truong Tan Sang tham va chuc Tet nhan dan tinh Tay Ninh - Anh 1

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm Công ty Việt Nam – Mộc Bài.

Chủ tịch nước đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, nhân viên Công ty cổ phần Việt Nam Mộc Bài tại Khu thương mại Hiệp Thành, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Đây là công ty trực thuộc Tập đoàn Hàn Quốc Taekwang nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và gia công giày thể thao. Ông Park Yen Cha - Chủ tịch Tập đoàn Taekwang đã đón tiếp Chủ tịch nước và thông tin về một số dự án lớn mà Tập đoàn Taekwang sẽ triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới, như: xây dựng nhà máy nhiệt điện tại Nam Định với vốn đầu tư khoảng 5 tỷ đô la; xây dựng Khu công nghiệp nhuộm tại tỉnh Tây Ninh; xây dựng nhà máy sản xuất phụ kiện giày tại Cần Thơ…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao sự năng động của Tập đoàn Taekwang và hy vọng Tập đoàn này sẽ chọn Tây Ninh làm đại bản doanh để phát triển ra khắp vùng Đông Nam Á. Chủ tịch Trương Tấn Sang cũng mong rằng Tập đoàn Taekwang sẽ tận dụng Hiệp định thương mại tự do TPP vừa được kí kết để đẩy mạnh xuất khẩu giày từ Việt Nam. Nhân dịp đầu xuân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc cho Tập đoàn Taekwang phát triển rực rỡ như mai vàng nở rộ vào dịp Tết tại Việt Nam. Cũng trong chuyến chúc Tết này, Chủ tịch Trương Tấn Sang đã tặng quà, kí lưu niệm và trồng cây tại Công ty cổ phần Việt Nam Mộc Bài.

Chu tich nuoc Truong Tan Sang tham va chuc Tet nhan dan tinh Tay Ninh - Anh 2

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu: “Chúng tôi đã và đang phục vụ các bạn trong một số lĩnh vực sản xuất giày xuất khẩu sang Hoa Kỳ và trong TPP. Tôi hy vọng, ông Park Yen Cha làm thế nào xây dựng đại bản doanh tại Tây Ninh cùng một số tỉnh lân cận thành một khu vực rộng lớn, có tầm vóc to lớn để tiếp nhận được số lượng lớn đơn hàng, tận dụng được những ưu điểm tối đa của TPP mà trên dưới 2 năm sẽ có hiệu lực"./.

Hiếu Hiền/VOV - TP.HCM