Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và chúc Tết tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Gốc
Ngày 18-1, trong chuyến thăm, chúc Tết Đảng bộ, nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi lưu bút vào Sổ vàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước cùng các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người và nguyện mãi mãi đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; làm hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước cũng đến dâng hương tại Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An); Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh); Khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (xã Cẩm Hưng huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh); Khu di tích Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và Khu di tích Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An).

Cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và cắt băng khánh thành Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn tại khu vực hồ Kẻ Gỗ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là công trình ghi dấu công lao của Tổng Bí thư Lê Duẩn, người đã trực tiếp đến thăm, động viên tinh thần lao động của công nhân, thanh niên xung phong, bộ đội, dân công trong quá trình xây dựng hồ Kẻ Gỗ và đã có những chỉ đạo kịp thời để đưa công trình sớm hoàn thành, trở thành một trong những công trình đại thủy nông quan trọng của đất nước.

Tin nóng

Tin mới