Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn doanh nghiệp Sri Lanka

Gốc
Ngày 17/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn doanh nghiệp Sri Lanka nhân dịp đoàn sang thăm và xúc tiến đầu tư thương mại tại Việt Nam.

Thay mặt đoàn doanh nghiệp Sri Lanka, ngài Asôca Hêtigôđa (Asoka Hettigoda), Chủ tịch Phòng thương mại quốc gia Sri Lanka là Trưởng đoàn, bày tỏ mục đích chuyến thăm lần này của các doanh nghiệp Sri Lanka lần này, sẽ không chỉ là tìm hiểu thị trường trước mắt mà hơn nữa là mong muốn được thúc đẩy đầu tư lâu dài ở Việt Nam.

Ngài Asôca Hêtigôđa cho biết doanh nghiệp Sri Lanka muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực dệt may, đá quý, y tế, kinh doanh cao su và gỗ cao su, máy móc, du lịch… là những lĩnh vực Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất. Cám ơn Chính phủ Việt Nam cùng các bộ ngành đã tạo điều kiện cho chuyến công tác đạt nhiều kết quả, ngài Asôca Hêtigôđa, mong muốn thúc đẩy quan hệ doanh nghiệp hai nước thông qua những chính sách hỗ trợ, trước mắt Sri Lanka sẽ mời các doanh nghiệp Việt Nam sang tham gia các hội chợ triển lãm thương mại tổ chức tại Sri Lanka vào năm tới.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh đoàn doanh nghiệp Sri Lanka đã đến Việt Nam. Chủ tịch nước cho rằng, tiếp nối chuyến thăm làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Sri Lanka tháng 10 vừa qua, chuyến thăm và làm việc của đoàn doanh nghiệp của Phòng thương mại quốc gia Sri Lanka tới Việt Nam lần này là dấu hiệu tốt cho việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam - Sri Lanka. Chủ tịch nước khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ tạo những điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp hai bên tiếp cận được những cơ hội hợp tác đầu tư thương mại. Giải đáp những kiến nghị của các doanh nghiệp Sri Lanka, Chủ tịch nước mong muốn doanh nghiệp hai bên sẽ cố gắng tận dụng những cơ hội để hợp tác, liên doanh, góp phần đẩy mạnh kim ngạch xuất nhập khẩu, phấn đầu đưa kim ngạch hai chiều Việt Nam và Sri Lanka lên 1 tỷ USD vào năm 2015./.

Tin nóng

Tin mới