Chủ tịch Perez lên tiếng về Super League

Gốc
Chủ tịch Florentino Perez tuyên bố Super League sẽ đưa bóng đá vươn đến vị thế mới trên thế giới.

"Chúng tôi muốn bóng đá có vị thế xứng đáng. Đây là môn thể thao có sức ảnh hưởng lớn nhất, được hơn 4 tỷ người quan tâm. Trách nhiệm của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu từ người hâm mộ", Mundo Deportivo dẫn lời Chủ tịch Perez.

Florentino Perez được bổ nhiệm ngồi ghế chủ tịch Super League. Hai phó chủ tịch Super League là Amdrea Agnelli (chủ tịch Juventus) và Joel Glazer (đồng chủ tịch Man Utd).

"12 CLB đồng sáng lập Super League đại diện cho hàng tỷ CĐV trên thế giới. Chúng tôi đã đồng hành cùng nhau ở thời điểm quan trọng nhằm thay đổi sự cạnh tranh của bóng đá châu Âu. Chúng tôi muốn tạo nền tảng bền vững cho bóng đá trong tương lai", Phó chủ tịch Agnelli phát biểu.

Perez nắm quyền cao nhất điều hành Super League. Ảnh: Getty.

Phó chủ tịch Glazer tuyên bố Super League là chương mới trong lịch sử bóng đá. Những cầu thủ hay nhất thế giới sẽ hội tụ ở đây, đảm bảo tạo ra sân chơi đẳng cấp và hỗ trợ cho các CLB còn lại.

Tối 18/4 (giờ Hà Nội), ban tổ chức Super League phát đi thông cáo thành lập giải đấu. Sau đó, 12 CLB xác nhận gia nhập Super League bao gồm MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham, Real, Barca, Atletico, Juventus, Inter Milan và AC Milan.

Theo Mundo Deportivo, Super League sẽ có 15 suất cố định. 5 đội bóng còn lại được chọn luân phiên qua mỗi mùa giải. Tổng cộng có 20 đội, chia làm 2 bảng. Mỗi CLB sẽ chơi 18 trận vòng bảng.

6 đội có thành tích tốt nhất sau vòng bảng vào thẳng tứ kết. Hai suất còn lại được xác định trong trận play-off giữa vị trí thứ 4 và thứ 5 của mỗi bảng đấu. Vòng bán kết có 2 trận lượt đi và về, tìm ra hai đội mạnh nhất tranh chức vô địch.

Super League sinh ra để lật đổ Champions League. Thể thức thi đấu của Super League không ảnh hưởng đến giải quốc nội.

Tuy nhiên, Super League đang bị UEFA phản đối quyết liệt. Cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu tuyên bố toàn bộ đội bóng tham dự Super League sẽ bị xóa xổ khỏi giải quốc nội. Những cầu thủ tham gia giải đấu mới bị FIFA cấm vĩnh viễn khoác áo đội tuyển dự EURO hay World Cup.

Viết Tuệ

Nguồn Zing https://zingnews.vn/chu-tich-perez-len-tieng-ve-super-league-post1206047.html