Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp Tổng thống Nhà nước I-xra-en Si-môn Pê-rét

Gốc

( Ảnh: NHAN SÁNG(TTXVN) )

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của Việt Nam thời gian qua; cho rằng thời gian tới, hai nước cần tích cực đàm phán, khai thác tốt hơn nữa tiềm năng hợp tác của mỗi nước. Chủ tịch QH chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nhân dân I-xra-en đạt được trong những năm qua, đề nghị hai nước tăng cường hợp tác, nhất là trong lĩnh vực chế biến sản phẩm nông nghiệp.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng trân trọng gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp đến Chủ tịch QH và QH I-xra-en. Chủ tịch QH đề nghị Tổng thống I-xra-en ủng hộ QH hai nước tiếp tục đẩy mạnh trao đổi đoàn cấp cao, cấp Ủy ban và Nhóm nghị sĩ hữu nghị; phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn Nghị viện đa phương, đồng thời rà soát các hiệp định, thỏa thuận giữa hai nước để bảo đảm hợp tác ngày càng thực chất và có hiệu quả, góp phần vun đắp tình hữu nghị, quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tổng thống I-xra-en S.Pê-rét bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam; mong muốn chuyến thăm lần này sẽ là cơ hội mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Tổng thống cho rằng, Việt Nam đã và đang đạt được những thành tựu đáng kể và có nhiều tiềm năng trong phát triển đất nước, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của khu vực và thế giới. I-xra-en có thể hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam về thương mại, chế biến, sản xuất hàng hóa... Tổng thống I-xra-en bày tỏ vui mừng vì quan hệ giữa QH hai nước phát triển tốt đẹp; đồng thời trân trọng chuyển đến Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và QH Việt Nam lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch QH I-xra-en. Tổng thống S.Pê-rét mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các chuyến thăm song phương giữa các nghị sĩ, lãnh đạo QH hai nước.

* Sáng cùng ngày, Tổng thống S.Pê-rét và Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước I-xra-en đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

* Cùng ngày, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-I-xra-en đã diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của đại diện 150 doanh nghiệp Việt Nam và hơn 60 doanh nghiệp I-xra-en. Phát biểu ý kiến tại Diễn đàn, Tổng thống S.Pê-rét bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trong quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và I-xra-en trong thời gian qua và tin tưởng trong những năm tới, mối quan hệ này sẽ ngày càng được thúc đẩy. Tổng thống nhấn mạnh, từ những thành tựu khoa học công nghệ trong các lĩnh vực như nông nghiệp, y tế..., I-xra-en mong muốn phối hợp cùng các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy hợp tác hơn nữa để tạo ra các sản phẩm có giá trị và năng suất cao phục vụ đời sống và phát triển.

Phát biểu ý kiến tại Diễn đàn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho rằng, Việt Nam và I-xra-en có thể thúc đẩy hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau. Việt Nam rất ấn tượng với năng lực quản trị và công nghệ của I-xra-en; đồng thời mong muốn hai bên hợp tác nhằm nâng cao năng lực của các doanh nghiệp cũng như áp dụng công nghệ cao trong các ngành nông nghiệp, dịch vụ. Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam khuyến khích và tạo thuận lợi để các doanh nghiệp I-xra-en làm ăn tại Việt Nam.

Tại Diễn đàn, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã ký các Biên bản ghi nhớ với Liên đoàn các phòng thương mại I-xra-en và Liên đoàn các tổ chức kinh tế I-xra-en.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/chinh-tri/tin-chung/ch-t-ch-qh-nguy-n-sinh-hung-ti-p-t-ng-th-ng-nha-n-c-i-xra-en-si-mon-pe-ret-1.322667