Chủ tịch Quốc hội chúc Tết, động viên lực lượng tuyến đầu, người khó khăn tại TP.HCM

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các nhà hảo tâm đều đều luôn quan tâm đến người dân để cho ai ai cũng có Tết, nhà nhà đều có Tết.

Chiều nay (25/1), tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã thăm, chúc tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19; thăm, chúc Tết và trao tặng quà Tết tới tập thể viên chức, người lao động và các trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi thăm và chúc Tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động khi nhớ lại, trong cuộc chiến chống dịch đã có rất nhiều nhiều lực lượng trên tuyến đầu bị phơi nhiễm, không ít cán bộ chiến sĩ, đồng bào ta không qua khỏi. Nhưng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặt tính mạng, sức khỏe của nhân dân lên trên hết, trước hết và sự phát triển bền vững của đất nước, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 đã vượt lên trên tất cả, thể tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, mỗi khi đất nước, dân tộc Việt Nam gặp khó khăn, thì sức chống chịu của doanh nghiệp, của người dân cũng rất mãnh liệt, bền bỉ và tính thích ứng, linh hoạt, sáng tạo cũng vô bờ bến.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Hội chữ thập đỏ, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các nhà hảo tâm đều đều luôn quan tâm đến người dân để cho ai ai cũng có Tết, nhà nhà đều có Tết và đặc biệt năm nay, ngoài chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân, người lao động, còn gắn rất chặt với hoạt động tri ân những cống hiến rất to lớn của các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội vui mừng khi chứng kiến thành phố mang tên Bác đã trở lại trạng thái bình thường mới, duy trì các hoạt động về chính trị, kinh tế, xã hội. Đến nay, số ca F0 nặng, tử vong vì Covid mỗi ngày đã giảm rất thấp và dù đang phải chịu thiệt hại nặng nề, nhưng với truyền thống trung dũng, nghĩa tình không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau, Thành phố vẫn chăm lo tốt công tác an sinh, để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao quà chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Đề cao tâm thế lạc quan, tự tin sẵn sàng đối mặt với khó khăn của lãnh đạo và nhân dân TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Thành ủy, lãnh đạo thành phố, sự vào cuộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên hệ thống chính trị với sự hỗ trợ và giúp đỡ của Trung ương của các ban Bộ, ngành Trung ương, địa phương khác, chắc chắn thành phố Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng khắc phục, giảm thiểu những tổn thất đã xảy ra trong thời gian vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng. Ngày càng xứng đáng là đầu tàu, động lực cho cả nước, để hướng tới một đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững. Tôi xin thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đồng chí trong đoàn công tác một lần nữa đánh giá rất cao nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng cảm ơn và tri ân sự đóng góp của các đồng chí lực lượng tuyến đầu.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng 400 suất quà cho người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc tết người có công, gia đình chính sách

Chủ tịch Quốc hội thăm, chúc tết người có công, gia đình chính sách

Trước đó, chiều cùng ngày, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và trao tặng quà Tết tới tập thể viên chức, người lao động và các trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi chứng kiến thành phố mang tên Bác đã trở lại trạng thái bình thường mới, duy trì các hoạt động về chính trị, kinh tế, xã hội.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi chứng kiến thành phố mang tên Bác đã trở lại trạng thái bình thường mới, duy trì các hoạt động về chính trị, kinh tế, xã hội.

Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn duy trì tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật, tự kỷ, Down, khiếm thị, khuyết tật chi và các bệnh lý khác. Trung tâm tổ chức lớp hướng nghiệp nghề, lớp kĩ năng cho các đối tượng trẻ không có khả năng học văn hóa và lớp tìm kiếm, phát triển năng khiếu để định hướng công việc về sau cho 20 trẻ khuyết tật với các nội dung hướng nghiệp nghề: xâu hạt, hoàn thiện các nét cơ bản bức tranh; các sản phẩm thủ công tạo hình hoa, lá, bonsai, quấn len, đan vải vụn, tranh nối dây theo chủ đề và theo yêu cầu khả năng của trẻ./.

Lê Tuyết/VOV

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-chuc-tet-dong-vien-luc-luong-tuyen-dau-nguoi-kho-khan-tai-tphcm-post920696.vov