Chủ tịch Quốc hội gặp mặt ĐBQH tỉnh Tuyên Quang các thời kỳ

Gốc
Chủ tịch Quốc hội tin tưởng các đại biểu Quốc hội qua các nhiệm kỳ sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước, của Quốc hội.

Chiều 2/12, tại Phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gặp mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang qua các thời kỳ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu bật ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn tại ngôi nhà chung đúng dịp Quốc hội chuẩn bị kỷ niệm 70 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, đồng thời khẳng định, trải qua 70 năm, từ Quốc dân đại hội Tân Trào đến sự ra đời của Quốc hội khóa I đến nay, các nhiệm kỳ hoạt động của Quốc hội luôn là hiện thân của khối đại đoàn kết dân tộc, đại diện cho các tầng lớp nhân dân và luôn hoàn thành sứ mệnh lịch sử. Quá trình hình thành, phát triển của Quốc hội là sự liên tục kế thừa, không ngừng đổi mới cả về tổ chức và hoạt động, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ chiến lược trong từng giai đoạn cách mạng.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt ĐBQH tỉnh Tuyên Quang các thời kỳ - Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chụp ảnh lưu niệm với đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang các thời kỳ

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, kinh nghiệm khóa trước luôn là bài học quý giá cho việc kiện toàn, đổi mới Quốc hội khóa sau, đồng thời khẳng định những kết quả đó có sự đóng góp của nhiều thế hệ đại biểu Quốc hội, trong đó có các Đại biểu Quốc hội, nguyên Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang - vùng đất giàu truyền thống văn hóa, có vị trí chiến lược quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, là Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với kinh nghiệm, trí tuệ và tâm huyết, các đại biểu Quốc hội qua các nhiệm kỳ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần của người đại biểu nhân dân, là tấm gương để con cháu học tập noi theo, tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp đổi mới và phát triển của đất nước và của Quốc hội./.

Ngọc Thạch/VOV

Tin nóng

Tin mới